Triển lãm trưng bày các bản phác thảo, những ghi chép và tác phẩm tranh tiêu biểu của họa sĩ Vũ Tuấn Việt. Đặc biệt, tác phẩm trung tâm của triển lãm là một xếp đặt tranh với cấu trúc của trò chơi ghép hình tuổi thơ, mời gọi khán giả tương tác nhằm tạo nên tác phẩm dịch chuyển của riêng mình.

Các tác phẩm trưng bày trong “Dịch chuyển” phản ánh sống động những chiêm nghiệm về hành trình hồi hương vào dịp Tết Nguyên Đán 2022, trong mối tương quan với những trở ngại và đứt gãy chưa từng có gây ra bởi đại dịch Covid-19.

Triển lãm “Dịch chuyển” diễn ra trong khuôn khổ chương trình Art Resider – một sáng kiến của đơn vị giám tuyển GốcCreation và Toong nhằm hỗ trợ nghệ sĩ lưu trú, làm việc và sáng tác trong các không gian của Toong tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Viêng Chăn (Lào).

Ngoài cung cấp không gian sáng tạo và không gian triển lãm để các nghệ sĩ đa ngành tự do hoàn thiện và giới thiệu các dự án nghệ thuật của mình tới công chúng, dự án còn hướng đến việc mang nghệ thuật đến gần hơn với khán giả thuộc nhiều tầng lớp và ngành nghề khác nhau, từ đó giúp cộng đồng trải nghiệm nghệ thuật một cách tự nhiên và thường xuyên hơn.

Sau khi trưng bày tại không gian Toong, số 8 phố Tràng Thi, “Dịch chuyển” sẽ được trưng bày tại không gian Toong, số 241 đường Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội từ 14-25/3/2022; tại không gian Toong – Tầng 9, số 5 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội từ 28/3-13/4/2022.