Độc giả “làm sống dậy” những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế

[VOV2] - Những tác phẩm văn học kinh điển đã trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều tác phẩm tham gia tranh tài trong một cuộc thi thiết kế được tổ chức mới đây, nhằm giúp giải tỏa căng thẳng và phát huy khả năng sáng tạo của các độc giả trẻ.

Diệu Linh

Giữa không khí ảm đạm của mùa dịch và nỗi lo lắng thường trực, vẫn có những điều nhỏ bé, đáng yêu sáng lên lấp lánh. Các độc giả đã “làm sống dậy” những cuốn sách kinh điển trong cuộc thi thiết kế “Thế giới là một cuốn sách mở” do Nhã Nam, Arena Multimedia và Wacom Việt Nam phối hợp tổ chức.

Mỗi tác phẩm dự thi bao gồm các thiết kế cho bộ ba sản phẩm: bookmark, túi vải, móc khóa, theo chủ đề liên quan đến sách. Sau một tháng phát động, cuộc thi thu hút gần 400 tác phẩm tham gia tranh tài. Trong đó, các tác phẩm đoạt giải gây ấn tượng bởi ý tưởng thiết kế sáng tạo độc đáo dựa trên những cuốn sách được đông đảo bạn đọc yêu mến như Hoàng tử bé, Peter Pan, Anne tóc đỏ dưới chái nhà xanh... Những nhân vật, chi tiết kinh điển trong trang sách nay đã được “làm sống dậy”, hiển hiện sinh động bằng hình ảnh, màu sắc trong các thiết kế dự thi.

 

Bên cạnh những bài dự thi sử dụng chất liệu từ các cuốn sách văn học kinh điển, một số khác lại lựa chọn khai thác chủ đề từ những cuốn sách yêu thích của bản thân với nhiều thể loại đa dạng như trinh thám, tản văn, khoa học giả tưởng…

Không chỉ phong phú về mặt ý tưởng, các thí sinh còn thể hiện tài năng trong việc sử dụng công cụ thiết kế. Một số tác phẩm được kỳ công hoàn thành bằng phương pháp vẽ tay, một số khác sử dụng các thiết bị hiện đại như bảng vẽ, ipad, điện thoại thông minh… Điều này đã tạo nên sự đa dạng và những màu sắc rất riêng biệt cho cuộc thi.

Được biết, tên cuộc thi được lấy ý tưởng từ cuốn sách cùng tên của tác giả Lévai Balázs và đây cũng chính là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi gắm: Thế giới là một cuốn sách mở, luôn có những điều thú vị để kiếm tìm và khai phá.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục