mv_teaser.png

Trong đoạn Teaser MV dài hơn 15 giây, chỉ có Erik và Đức Phúc xuất hiện cùng một câu hát được hé lộ, càng khiến người hâm mộ thêm tò mò về màn kết hợp của hai thành viên gia đình Hoa Dâm Bụt (nhóm bạn chơi chung của cả Đức Phúc và Erik).

Teaser MV Đau Nhất Là Lặng Im chủ yếu quay cận vào biểu cảm đăm chiêu của Erik và Đức Phúc trong một căn phòng. Ngay sau đó là cảnh Erik tức giận tẩy xóa hình vẽ và xé nát trang giấy ở cuốn sổ tay. Chưa thể đoán được tình tiết cụ thể sẽ ra sao, nhưng người hâm mộ đã đồn đoán 2 anh em có thể mang kịch bản đam mỹ đầy gay cấn vào MV. Trước đó, Erik và Đức Phúc cũng liên tục gây tò mò với người hâm mộ khi cùng đăng tải poster vẽ hình người kia trên trang cá nhân, hay poster đầu tiên của MV Đau Nhất Là Lặng Im cũng có hình bóng một chàng trai đứng phía xa Erik.

Teaser MV Đau Nhất Là Lặng Im cũng làm nao lòng người hâm mộ khi tiết lộ câu hát trong bài: “Lặng im đến lúc nào? Giờ em muốn anh phải làm sao…?”. Những ca khúc Ballad da diết, thể hiện tâm trạng đau thương “lụi tim" luôn là thế mạnh của Erik. Tham gia chương trình The Heroes và giành ngôi vị Quán quân, Erik đã thử sức với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau, nhưng màn quay trở lại với Ballad của nam ca sĩ vẫn khiến người hâm mộ hào hứng hơn cả.

Chia sẻ về sản phẩm mới Đau Nhất Là Lặng Im, Erik cho biết anh yêu thích bài hát từ khi nhận demo: "Ban đầu dự định của tôi là ra mắt bài này vào cuối năm 2021, nhưng có một vài lí do nên tôi phải dời tới năm nay, trở thành sản phẩm mở đầu cho chuỗi dự án 2022. Tôi đã rất cố gắng để làm việc thật chăm chút cho bản phối, cách hát cho bài hát thú vị hơn, mong khán giả sẽ nhận thấy sự khác biệt từ Em Không Sai Chúng Ta Sai đến Đau Nhất Là Lặng Im".

ben_3947.jpg

Erik cũng nói về những áp lực bản thân phải đối diện khi nhận bình luận trái chiều của khán giả về giọng hát trong thời gian vừa qua: “Tôi từng có lúc áp lực không biết phải làm gì tiếp theo, vì dường như mọi cố gắng của mình chưa đủ, hoặc giờ mình có cố gắng nhưng khán giả cũng có suy nghĩ như vậy rồi thì rất khó để thay đổi. Nhưng rồi khi bắt tay làm sản phẩm lần này, tôi đã dành thời gian để học, để thay đổi rất nhiều".

"Khán giả hay đùa rằng tôi có biệt danh là Erik ‘nố nồ' vì tôi sử dụng cách phiêu đó quá nhiều và gây khó chịu nhất định. Từ The Heroes trở đi, tôi gần như khắc phục và hạn chế một cách tối đa cách phiêu đó. Tôi cũng có cô giáo luôn bên cạnh để chỉnh cho mình từng phát âm. Khoảng thời gian thu âm, luyện tập của tôi cũng mất nhiều thời gian hơn mọi người. Ngay cả việc bị hát lên mũi vì tôi bị xoang khá nặng, tôi cũng rất cố gắng để sửa nó".

ben_3671.jpg

Hoạt động nghệ thuật trong một thời gian khá dài, Erik thẳng thắn chia sẻ những bình luận khắt khe của khán giả vừa là áp lực, nhưng cũng là động lực để nam ca sĩ cố gắng hơn. “Sau một khoảng thời gian khán giả có những nhận xét, góp ý về giọng hát của tôi có nhiều vấn đề, cách xử lý, phát âm không được rõ lời nên ở bài này tôi rất cố gắng. Thú thực tôi đã phải mất đến buổi thu thứ 6 mới cảm thấy thực sự hoàn thiện. Bài hát này tôi đã sản xuất trong gần 1 năm trời để có được bản thu cuối cùng. Tôi tham khảo ý kiến của nhiều anh chị đồng nghiệp để chắc là những lỗi của mình được cải thiện tốt nhất”.