Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021: Cuộc sống đương đại qua lăng kính người trẻ

[VOV2] - Festival Nhiếp ảnh trẻ 2021 - cơ hội để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam.

Đình Châu

Festival Nhiếp ảnh trẻ do Bộ Văn hóa - Thể Thao - Du Lịch, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm khuyến khích sự phát triển của lực lượng cầm máy trẻ, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, phản ánh cuộc sống đương đại qua lăng kính người trẻ. Đây cũng là cơ hội để giới trẻ yêu thích nhiếp ảnh trong cả nước cùng trao đổi, học tập, gặp gỡ, giới thiệu thành quả sáng tạo, bổ sung lực lượng kế cận cho nhiếp ảnh Việt Nam.

Sau 3 lần tổ chức thành công vào các năm 2015, 2017, 2019, Festival Nhiếp ảnh trẻ đã tạo được một sân chơi bổ ích cho giới cầm máy trẻ. Năm 2021 là lần thứ 4 Festival được tổ chức sẽ là sự tiếp nối cần thiết cho hoạt động ý nghĩa này.

Với chủ đề Tự do, các tác phẩm tham dự Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021 được sáng tác trong 2 năm (2020 và 2021), có nội dung phản ánh cuộc sống đương đại, con người, văn hóa, phong cảnh, thiên nhiên, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Những vấn đề giới trẻ quan tâm, những suy nghĩ, ý kiến, ý tưởng về cuộc sống… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân, thiện, mỹ. Ban Tổ chức khuyến khích các khuynh hướng sáng tác độc đáo, mới lạ với những tác phẩm mang phong cách trẻ trung, mang hơi thở của cuộc sống đương đại, hiện đại, năng động.

Mỗi tác giả có quyền gửi tham dự Festival nhiều nhất 10 tác phẩm ở 2 thể loại: Ảnh hiện thực và ảnh ý tưởng cho cả ảnh đơn và ảnh bộ. Đối tượng tham gia cuộc thi là công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 35 (kể cả người Việt Nam sinh sống và làm việc ở nước ngoài).

Dự kiến, Ban tổ chức sẽ chọn ra khoảng 170 tác phẩm để tổ chức triển lãm vào tháng 10/2021 tại Hà Nội. Tổng số giải thưởng của Festival Nhiếp ảnh trẻ năm nay gồm 19 giải, trong đó có: 2 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 5 Huy chương đồng; 9 giải khuyến khích.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục