“Giai điệu kết nối” chào mừng thành công Hội nghị Văn hoá toàn quốc

[VOV2] - Với những ca khúc thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, “Giai điệu kết nối” khơi lên niềm tự hào, khát vọng của mỗi người để cùng đóng góp vào sự nghiệp chung xây dựng và phát triển đất nước.

Diệu Linh

Chương trình “Giai điệu kết nối” số đặc biệt chào mừng thành công của Hội nghị Văn hoá toàn quốc 2021 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng sẽ diễn ra vào tối 28/11.

Thành công của Hội nghị Văn hoá toàn quốc 2021 đã tiếp tục khẳng định các giá trị văn hóa dân tộc được kết tinh và thấm sâu vào tâm hồn mỗi người, trở thành nền tảng đạo lý, tinh thần Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trân trọng vai trò, sứ mệnh cao cả của văn hóa: "Văn hoá soi đường cho quốc dân đi". Người nhấn mạnh: "Văn hóa nghệ thuật là một mặt trận, văn nghệ sĩ là chiến sĩ trên mặt trận ấy". Thấm nhuần lời dạy của Bác, các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam đã viết nên những ca khúc phản ánh sôi nổi và chân thực hành trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc với tinh thần cống hiến, phơi phới niềm tin yêu.

Với tinh thần ấy, chỉ trong vòng 45 phút đồng hồ, chương trình chuyển tải tới công chúng những ca khúc thể hiện vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào, khát vọng của mỗi người để cùng đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tổ quốc. Nhiều bài dân ca, các ca khúc khắc hoạ sâu sắc vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại trong công cuộc dựng xây và phát triển đất nước.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ Tùng Dương, Phạm Thu Hà, Tạ Quang Thắng, Quách Mai Thy, nhóm Dòng thời gian… cùng nhiều ca sĩ, diễn viên múa khác. Riêng ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện 3 ca khúc: Hát về cây lúa hôm nay, Bài ca xây dựng, Trị An âm vang mùa xuân.

Chương trình còn có một số ca khúc do các nhạc sĩ trẻ sáng tác với ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, trẻ trung nhưng vẫn đậm tinh thần, tình yêu và khát vọng Việt Nam, khơi dậy tinh thần tự hào, yêu nước, sẵn sàng cống hiến tài năng, sức lực, nhiệt huyết bảo vệ và dựng xây đất nước đẹp giàu.

Theo ê kíp sản xuất, mỗi ca khúc được chọn lựa trong chương trình đều thể hiện một tinh thần phơi phới, tràn đầy niềm tin, hy vọng vào một tương lai rạng rỡ, tươi đẹp của đất nước qua những trái tim yêu đời, yêu người, hăng say trong lao động và học tập, như: Một trái tim một quê hương, Sen, Mashup Lên chùa- Trèo lên quán Dốc (Quan họ Bắc Ninh), Mùa xuân trên quê hương, Hát về cây lúa hôm nay, Bài ca xây dựng, Trị An âm vang mùa xuân, Cô gái với nụ cười Việt Nam, Cánh mặt trời, Những trái tim Việt Nam…

Thông qua chương trình, "Giai điệu kết nối" mong muốn góp sức nhỏ của mình nhấn mạnh những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử qua hơn 35 năm đổi mới của đất nước, trong đó có những thành tựu về văn hóa - đã tạo nên thế và lực cho Việt Nam trước những cơ hội và thách thức của thời đại, đặt ra nhiệm vụ mới cho những người sáng tạo văn học nghệ thuật nói chung và các nhạc sĩ nói riêng: viết nên những tác phẩm mang hơi thở của thời đại, vừa mang đậm các giá trị văn hóa truyền thống, vừa tiếp thu tinh hoa văn hóa của nhân loại.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục