Đạo diễn Vũ Minh đã vĩnh viễn từ biệt cõi trần vì bệnh phổi. Sự ra đi của anh khiến giới nghệ sĩ xót xa, thương tiếc. Người mẫu Xuân Lan đã thay mặt gia đình thông tin, đạo diễn Vũ Minh từ trần lúc 3h20 sáng 13/3/2022 (tức ngày 11/2 năm Nhâm Dần).

Xuân Lan cho biết, sau khi thống nhất được ý kiến với gia đình của nam đạo diễn, cô mới có thể báo cho mọi người: "Mấy hôm nay cứ chực chờ muốn khóc mà không dám khóc. Cứ nhủ rồi kỳ tích xảy ra". Nữ người mẫu cho biết, em ruột của đạo diễn Vũ Minh đã về Việt Nam và sẽ cùng cô tổ chức tang lễ cho anh trai.

Trước tin đạo diễn Vũ Minh qua đời, các nghệ sĩ rất đau buồn. Diễn viên Lương Thế Thành bàng hoàng: "Trời ơi, em nghe tin mà cảm thấy đau quá anh Vũ Minh ơi. Người anh mà em rất quý mến, vậy là anh đã ra đi thật sự rồi. Em cầu mong cho linh hồn anh sớm về cõi vĩnh hằng". Diễn viên Khả Như, Lê Dương Bảo Lâm gọi đạo diễn Vũ Minh là "thầy" và bày tỏ sự thương tiếc…

Ông Huỳnh Anh Tuấn, Giám đốc sân khấu Idecaf cho biết, đạo diễn Vũ Minh là một trong những người gắn bó sớm với sân khấu Idecaf từ những ngày đầu. Anh trưởng thành từ đoàn rối Nụ cười từ năm 1983, sau đó tập tành làm quen với sân khấu kịch năm 1997, làm diễn viên kịch thiếu nhi và học dần lên đạo diễn.

"Trước khi lâm bệnh, Vũ Minh là một trong những đạo diễn cứng nghề, giỏi và giải quyết nhanh một số dự án, vở kịch cho sân khấu. Năm ngoái Minh dựng vở Thuyền trưởng Sinh Bá và Nàng tiên cá đen xì cho chương trình Ngày xửa ngày xưa cho sân khấu nhưng do dịch bùng lên chưa kịp phúc khảo. Hồi đầu năm chúng tôi còn lên kế hoạch tập lại để kịp phúc khảo cho mùa hè này nhưng chưa kịp bắt tay vào thì Minh đổ bệnh" - Ông Tuấn chia sẻ.

Trước đó, người mẫu Xuân Lan đã đứng ra kêu gọi, quyên góp từ thiện giúp đạo diễn Vũ Minh chữa bệnh. Cô kể, trước khi mất, đạo diễn Vũ Minh điều trị viêm phổi và suy hô hấp. Cách đây 23 năm, đạo diễn Vũ Minh cũng đã trải qua một lần suy hô hấp nặng và hôn mê mấy tháng rồi khỏe lại. Người mẫu Xuân Lan cho biết, đạo diễn Vũ Minh luôn mong muốn được thấy các sinh viên khóa 23 của lớp học diễn xuất (sân khấu Idecaf) tốt nghiệp bởi sinh thời, anh tham gia công tác giảng dạy tại sân khấu này.

Đạo diễn Vũ Minh tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh, sinh năm 1966. Anh từng đạo diễn các vở kịch nổi tiếng như: Hợp đồng mãnh thú, Lùng người trong mộng, Sát thủ hai mảnh… Riêng "Hợp đồng mãnh thú" là một trong những vở kịch có sức sống mãnh liệt của sân khấu kịch Idecaf bởi từng được diễn nhiều lần trong và ngoài nước.

Đạo diễn Vũ Minh là người mát tay khi dàn dựng nhiều chương trình Ngày xửa ngày xưa ở Idecaf, với 16 vở - chiếm khoảng phân nửa số lượng chương trình từ trước tới giờ. Anh cũng đạo diễn rất nhiều vở nổi tiếng tại sân khấu này như Dạ cổ hoài lang, Bông hồng cài áo, Tía ơi má dìa, Trái tim nhảy múa, Hạnh phúc trên đồi hoa máu… Gần đây là các vở Lời nguyền phù thủy, Mưu bà Tú…