Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa TP Hải Phòng, vào các tối thứ 7 hàng tuần trong tháng 5 này, Hải Phòng sẽ tổ chức Festival âm nhạc đường phố.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và kỷ niệm 68 năm Ngày giải phóng thành phố, hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng đỏ - Hải Phòng 2023.

Festival âm nhạc đường phố do Trung tâm Văn hóa TP Hải Phòng thực hiện với sự góp mặt của các ca sĩ Hương Giang, Viết Đại, Việt Hưng, Ngọc Hiền, Homie Band; các vũ đoàn Ocean, O.S crew, marvel Band, vận động viên dancesport quốc gia Đào Thái Dương - Nguyễn Trần Khánh Linh, ảo thuật gia Đức Anh...

Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của các CLB hát xẩm Hải Phòng, CLB nhạc lễ và múa sang tiền Trang An Biên, CLB Mỹ thuật, Nhiếp ảnh trẻ Hải Phòng…

Các tiết mục trong Festival âm nhạc đường phố mang phong cách hiện đại, gần gũi, sôi động, trẻ trung như: Múa lửa, Carnival, nhảy Cha cha cha, Samba, Rumba, các tiết mục ảo thuật.

Cùng với các vũ điệu hiện đại là các chương trình văn nghệ dân gian cổ truyền của Việt Nam: hát xẩm, hòa tấu nhạc cụ dân tộc, vẽ thư pháp, nặn tò he... Trong khuôn khổ chương trình còn có không gian trưng bày tranh, ảnh nghệ thuật.

Theo bà Đỗ Thị Khánh Hương, Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Hải Phòng, sự phối trộn giữa ca hát, hòa tấu cùng các điệu nhảy chắc chắn đem đến một không gian âm nhạc vừa đậm chất truyền thống, vừa trẻ trung hiện đại, quyến rũ người yêu âm nhạc tới thưởng thức giao lưu, tạo nên một nét văn hóa độc đáo cho người dân và du khách đến với Hải Phòng trong những ngày tháng 5 này.

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra vào 20h trong các ngày thứ 7 của tháng 5/2023. Cụ thể, ngày 6/5 diễn ra tại Sân cột cờ Nhà hát thành phố và Bờ hồ Tam Bạc; ngày 12/5 diễn ra tại Công viên An Biên (Số 53 Lạch Tray); ngày 20/5 và 27/5 diễn ra tại Sân cột cờ Nhà hát thành phố.