Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đẩy thị trường âm nhạc Việt bước vào một trạng thái hoạt động mới. Bên cạnh những chương trình trực tuyến quy mô lớn, các nghệ sĩ còn cùng nhau phát hành những dự án tại nhà - đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa.

Vừa qua, Mạng lưới Nghệ sĩ Việt Nam (Vietnam Artists Network - V.A.N) đã làm mới ca khúc kinh điển “Hãy Yêu Nhau Đi" của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bằng một bản thu hoàn toàn mới. Đây là một trong những đứa con tinh thần được ấp ủ từ lâu, với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu 2 miền Nam - Bắc như Diva Thanh Lam, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn (anh tham gia thực hiện ca khúc này trước khi bị đột quỵ), các ca sĩ Tăng Ngân Hà, Hà Anh, Dương Hoàng Yến, Hoàng Hồng Ngọc, rapper Hà Lê, Lê Việt Anh. Bên cạnh đó, là sự góp sức hòa âm phối khí của nhạc trưởng Lưu Quang Minh, NSƯT Dương Thùy Anh, violinist Hoàng Phương Trà My cùng các nghệ sĩ khác.

Trong bối cảnh khó khăn chồng chất khó khăn hiện nay, rất nhiều chương trình và kế hoạch sản xuất phải tạm ngưng triển khai. Tuy nhiên bằng sự cố gắng và tinh thần hướng đến cộng đồng, các nghệ sĩ từ hai điểm cầu Nam - Bắc đã chung tay thực hiện MV “Hãy Yêu Nhau Đi” với mong muốn nhân rộng hơn lòng yêu thương, sự lạc quan và niềm tin vào ngày mai tươi sáng.

Với thông điệp “Việt Nam ơi, cùng hát vang!”, “Hãy Yêu Nhau Đi” như một lời hẹn ước, đó cũng là sự kiên định trong trái tim về một ngày mai tươi sáng, đầy lạc quan. Hành trình này có thể còn nhiều thách thức nhưng mọi khoảng cách sẽ được xoá nhoà nếu chúng ta bình tâm, cùng nhau sẻ chia với chính mình và những người xung quanh.

“Hãy Yêu Nhau Đi” với sự quyết tâm cùng tiếng hát, lời ca từ các nghệ sĩ sẽ góp sức mạnh nâng đỡ và kết nối triệu trái tim tại thời điểm khó khăn này.