Tham dự chương trình hoà nhạc có Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải và bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid. Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh, Việt Nam và Tây Ban Nha đã duy trì mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, hai dân tộc dành cho nhau những tình cảm hữu nghị từ rất sớm. Trong lĩnh vực văn hoá, thể thao và du lịch, 2 nước đang đẩy mạnh giao lưu, tiến tới ký kết các thoả thuận hợp tác giữa các cơ sở văn hoá và thể thao trong thời gian tới, cụ thể là các chương trình trao đổi học thuật, chuyên gia, nghệ sĩ giữa Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Học viện Âm nhạc Hoàng gia Madrid.

Chương trình hòa nhạc do các nghệ sỹ, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam biểu diễn đã giới thiệu đến công chúng Tây Ban Nha và cộng đồng người Việt Nam sinh sống làm việc tại Tây Ban Nha những tác phẩm giao hưởng thính phòng cổ điển đặc sắc của thế giới và Việt Nam. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của nghệ sĩ khách mời Đỗ Minh Thuận, giáo sư Việt Nam danh tiếng đang giảng dạy tại Nhạc viện Hoàng gia Madrid cùng đồng nghiệp của ông. Buổi hoà nhạc đã nhận được sự tán thưởng và hưởng ứng của khán giả.

Bà Consuelo De la Vega, Giám đốc Nhạc viện Hoàng gia Madrid bày tỏ cảm xúc ấn tượng đối với tài năng của các nghệ sỹ Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh đây là cơ hội đặc biệt để nghệ sỹ hai nước giao lưu, là sơ sở cho các hoạt động hợp tác về đào tạo, biểu diễn giữa hai đơn vị.

z3775176420114_72e71418b5d53515c8d855acf4730d99.jpg

Tối cùng ngày, các nghệ sỹ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cũng đã biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Tây Ban Nha do Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tổ chức tại Khách sạn Intercontinetal Madrid.