Buổi hòa nhạc đặc biệt này do nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân kết nối, với sự đồng hành của Đại sứ quán Romania tại Việt Nam nhân dịp nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân được bổ nhiệm làm “Đại diện Danh dự Âm nhạc Romania tại Việt Nam”. Đây là danh hiệu được Bộ Ngoại giao Romania công nhận, không chỉ là vinh dự to lớn cho bản thân nghệ sĩ, mà còn là cơ hội tuyệt vời giúp nền âm nhạc cổ điển Việt Nam từng bước được khẳng định trong mắt bạn bè quốc tế. (Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân từng có thời gian dài du học tại Romania, có nhiều đóng góp trong việc kết nối văn hóa, nghệ thuật 2 nước).

Buổi hòa nhạc sẽ có sự tham dự của bà Cristina Romila, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Romania tại Vietnam, nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ - lãnh sự danh dự Romania tại Tp Hồ Chí Minh và các nghệ sĩ ở cả 2 miền Nam - Bắc như: ca sĩ/nhạc sĩ Sỹ Luân, nghệ sĩ opera Đào Tố Loan, nghệ sĩ thính phòng Đỗ Tố Hoa và nghệ sĩ xẩm Thu Phương. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh, tuân thủ qui định giãn cách, các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tại nhà, bà Cristina Romila online từ văn phòng Đại sứ quán Romania tại Việt Nam.

Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân và ekip mong muốn thông qua hoạt động âm nhạc ý nghĩa này góp một phần công sức trong cuộc chiến khó khăn của đất nước, xoa dịu những tâm hồn mỏi mệt bằng âm nhạc chân chính và thuần khiết, giúp mọi người vững tâm vượt qua đại dịch.

Buổi hòa nhạc diễn ra từ 20 đến 21 giờ tối 8/8, dự kiến sẽ do Fan 8 livestream trên các nền tảng Youtube, Facebook.