Cụ thể, ngày 17/10, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 6994/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc tổ chức hội nghị toàn quốc về du lịch.

Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ nội dung, chương trình hội nghị; bảo đảm trang trọng, hiệu quả, thiết thực.

Có thể nói, với nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt, 9 tháng đầu năm 2022 đã ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Việt Nam. Sau 2 năm gián đoạn bởi dịch bệnh, Việt Nam tiếp tục nằm trong top những điểm đến hấp dẫn, có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Tính chung 8 tháng đầu năm 2022, tổng khách du lịch nội địa là gần 80 triệu lượt, vượt xa mục tiêu cả năm. Khách nước ngoài đạt hơn 1,2 triệu lượt. Trong tháng 8, đã có hơn 8 triệu người Việt Nam đi du lịch trong nước; hơn 486.000 khách quốc tế đến Việt Nam.

Chỉ trong một thời gian ngắn mở cửa, du lịch Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ với tổng thu trên 356.000 tỉ đồng. Gần 90% các đơn vị du lịch, lưu trú đã hoạt động trở lại. Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của du khách nội địa, sự tăng trưởng qua từng tháng cho thấy du lịch quốc tế cũng đang phục hồi mạnh mẽ. Riêng tháng 8, khách quốc tế tăng 32%, bằng tổng 4 tháng đầu năm cộng lại.

Các điểm đến tại Việt Nam cũng được các trang du lịch quốc tế uy tín xếp hạng cao. Các trang du lịch uy tín Thrillist của Mỹ hay Tạp chí Travel+Leisure… đã công bố danh sách Việt Nam là điểm đến hàng đầu châu Á. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư bất động sản du lịch hàng đầu trên thế giới. Điều đó chứng minh chính sách về phát triển du lịch trong thời gian qua đã đi đúng hướng, có cơ sở để kỳ vọng về một sức bật mạnh mẽ hơn nữa của ngành Du lịch Việt Nam trong thời gian tới.