Ca khúc "Có chơi có chịu" được Karik lấy cảm hứng sáng tác từ chủ đề “nóng” trên mạng xã hội thời gian qua: “bóc phốt" người yêu cũ sau khi chia tay. Mặc dù vậy, sáng tác của Karik không quá drama căng thẳng mà mang tinh thần hài hước, giải trí từ ca từ đến âm nhạc. Kết hợp cùng giọng ca của Only C, ca khúc "Có chơi có chịu" bắt tai ngay từ đầu nhờ giai điệu catchy, phần rap “chất chơi" của Karik thể hiện thông điệp của một chàng trai nhắn nhủ đến người yêu cũ: “Chia tay là xong, không nên đi theo style lòng vòng, nên buông ngay và luôn".

Chia sẻ về cảm hứng sáng tác ca khúc mới này, Karik nói: “Nhiều người khi yêu cái gì cũng khoe lên mạng xã hội, chia tay lại tự bóc phốt nhau. Tôi thấy chuyện đó rất buồn cười! Thay vì vạch áo cho người xem lưng mình nên giữ im lặng để cuộc sống cả hai được yên ổn, xem như sự tôn trọng cuối cùng dành cho nhau. Làm nhạc buồn thì tôi đã làm trong nhiều năm rồi, có làm nữa cũng chỉ tới mức đó, nên tôi chọn làm cái gì đó theo xu hướng, nhưng không quá căng thẳng mà vui vẻ một chút”.

_ptv9909.jpg

Trong MV "Có chơi có chịu", Karik vào vai một chàng trai đã đi qua nhiều cuộc tình và chính những câu chuyện tình cảm ấy khiến anh chàng dần dần thay đổi. Đặc biệt, hình ảnh sợi tơ đỏ liên tục xuất hiện trong MV. Dân gian quan niệm, dây tơ đỏ tượng trưng cho duyên số giữa 2 người yêu nhau, nên ở MV "Có chơi có chịu", những sợi tơ đỏ thể hiện ý nghĩa tình yêu buộc chặt đến mức lỡ va vào thì đành chịu.

Là MV đầu tư nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Karik, "Có chơi có chịu" đưa người xem qua một hành trình cảm xúc từ những thước phim đầu tiên với ngoại cảnh hoành tráng, từ từ tiến đến chiều sâu trong chuyến du hành tâm trí của người đàn ông và chuyển đến những set quay sặc sỡ.

Bên cạnh đó, Karik lần đầu tiên được trải nghiệm việc ghi hình ở độ cao 7 mét. “Dù có đồ bảo hộ nhưng tôi vẫn cảm thấy rất sợ. Đầu gối tôi từng bị chấn thương từ trước khi cố gắng quay những cảnh nhảy trong MV này. Thực hiện xong thì bị trật xương và phải chữa hơn 1 tháng trời".

Một trong những cảnh quay ấn tượng nhất MV là khoảnh khắc cả căn nhà toàn sợi dây tơ đỏ bùng cháy phía sau lưng Karik và Only C: “Cảnh cuối MV chúng tôi đốt một set quay thật chứ không làm kỹ xảo, nên trước đó, tôi tập dượt 4 - 5 lần rồi đốt luôn. Lần đốt set quay đó khiến báo cháy nguyên cái phim trường. Nhưng may mắn khi cảnh quay này quay một phát ăn luôn". Đồng thời, hình ảnh những sợi tơ đỏ bị thiêu trụi cũng thể hiện thông điệp của ca khúc: Chia tay tức là duyên số giữa hai người đã hết, hãy buông tay thay vì níu kéo hay ồn ào.

_ptv9474.jpg

Bên cạnh hiệu ứng mãn nhãn mở ra một thế giới giải trí đầy màu sắc “cộp mác" Karik, MV Có chơi có chịu còn mang đến loạt tạo hình thời trang độc đáo của Karik. Nam rapper “biến hóa" đa dạng từ phong cách trẻ trung, hiện đại đến chất ngầu, quyến rũ.

Cùng với "Có chơi có chịu", Karik hiện cũng đang trong thời gian chuẩn bị cho một album mới dành tặng khán giả gồm 7 ca khúc mang những màu sắc khác nhau, với mong muốn cho khán giả thấy toàn bộ con người và tư duy của mình qua các sáng tác thuộc các chủ đề và thể loại đa dạng.

"Có chơi có chịu" chính thức phát hành vào lúc 20h ngày 25/9/2022 trên kênh YouTube của Karik và các nền tảng nhạc số.