Teaser_Thumb.jpg

Teaser MV được công bố hôm 12/11 lập tức gây tò mò bởi trò chơi đoán tên bài hát qua các ký tự được đảo lộn: O / A / R / H / T / O / A / H / T / V / I. Dù chỉ hé lộ một câu hát duy nhất, teaser MV mới của Min cũng gợi sự tò mò bởi ý nghĩa sâu xa và một chủ đề rất hot.

Được mệnh danh là một trong những hit maker của V-Pop, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền là người đứng sau nhiều ca khúc đình đám như "Sài Gòn Đau Lòng Quá", "Đi Về Nhà", "Hương"… Chọn chủ đề “hít drama", nhưng Hứa Kim Tuyền tiết lộ đây không phải một ca khúc “drama" đau khổ.

Thông qua câu hát đầu tiên được Min thể hiện trong Teaser MV mới: “Thay vì hít drama, em thích hít mùi hương những đoá hoa”, có thể thấy ca khúc này được Min và Hứa Kim Tuyền gửi gắm những thông điệp tích cực. Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ, xã hội ngày nay có rất nhiều vấn đề và drama cứ bùng nổ liên tiếp trên mạng xã hội, nhưng việc “hít drama" dễ ảnh hưởng tiêu cực đến mỗi người.

“Tôi quyết định dùng cụm từ ‘hít drama' trong ca khúc để nhắc nhở mọi người rằng, drama gây ảnh hưởng không tốt đến bản thân mỗi người, hãy chủ động tìm những điều tích cực và tốt đẹp cho chính mình. Nếu cứ thu nạp drama vào người, về lâu dài, bạn nhìn đâu cũng thấy xấu và không thể sống thoải mái được”, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ.

Đối với Min, khi thể hiện một ca khúc về chủ đề “drama", nữ ca sĩ nói: “Nếu bạn quá tập trung vào drama, bạn có thể nghiện drama và dẫn đến việc không có nổi một ngày vui vẻ, còn dễ quạu vì những chuyện nhỏ nhặt xung quanh. Mỗi người sẽ có một trải nghiệm cảm xúc khác nhau, nhưng nếu để sự tiêu cực ngấu nghiến bám lấy suy nghĩ của mình thì bạn sẽ không thể thoải mái được".

Trong Teaser MV mới, Min xuất hiện xinh đẹp, trẻ trung trong một căn phòng toàn màn hình tivi. Nữ ca sĩ cầm trên tay một tấm hình và hít thở sâu một hơi. Chưa hé lộ thêm gì về câu chuyện và các nhân vật, nhưng Min hứa hẹn sẽ dành tặng khán giả những thước phim đầy sức sống tươi mới, đúng như thông điệp tích cực: Hãy tận hưởng cuộc sống, tận hưởng mùi hương của những đoá hoa thay vì chìm đắm trong “mùi drama".

Min tâm sự, bản thân từng bị cuốn vào không ít câu chuyện tiêu cực. Nhưng hiện tại nữ ca sĩ đã có thể hướng bản thân đến những công việc khác hữu ích hơn thay vì để sự tiêu cực chiếm lấy suy nghĩ của mình. Để bản thân không bị ảnh hưởng bởi những drama tiêu cực diễn ra hàng ngày trên mạng xã hội, Min chăm chỉ học những kiến thức mới, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch, tận hưởng không khí trong lành…

“Trong nửa năm qua, khi công việc và các dự án bị đình trệ, Min cũng áp lực và còn giảm cân. Nhưng vì thế, Min nhận ra mình cần dành thời gian cho những việc có ích thay vì tra tấn tinh thần. Hãy vẽ một bức tranh, trồng một cái cây, trang trí lại góc nhà, nấu một món ăn… Tập trung vào những việc nhỏ nhưng ý nghĩa khiến Min thấy nhẹ nhõm hơn nhiều" - nữ ca sĩ chia sẻ bí quyết vượt qua những tiêu cực trong mùa dịch.

tnh_0727.jpg

Đối với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, nếu là nạn nhân hay thủ phạm của một drama, anh sẽ thẳng thắn lên tiếng: “Sau khi nói lên suy nghĩ của mình rồi thì cứ để mọi chuyện diễn ra thôi, mình tập trung làm việc khác như sáng tác nhạc. Trong thời gian dịch bệnh, để bản thân không bị trì trệ, mình tập thể dục, học thêm kỹ năng mới từ các khóa học online, đọc sách… Quan trọng là bản thân mình phải tiếp nhận cái tốt, cái mới để không ảnh hưởng tâm trạng".

MV “Hít Vào…” chính thức ra mắt trên kênh YouTube của Min vào lúc 20h00 ngày 15/11.