"Đêm huyền ảo - Sparkling Night" được Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) thực hiện là một chương trình hòa nhạc được lấy ý tưởng từ tình yêu, sự lãng mạn, trộn cùng nỗi buồn xao xác của mùa Hè để tạo nên một đêm nghệ thuật đầy huyền ảo.

Với các giọng ca opera xuất sắc hàng đầu của Việt Nam hiện nay như NSƯT Vành Khuyên, Nguyễn Huy Đức, Đào Tố Loan, Thế Tùng Lâm, Trần Trang, Ngô Hương Diệp, Bùi Trang, Trịnh Thanh Bình, Anh Vũ, khán giả sẽ được đắm mình trong mùi thơm của rượu Champane qua Brindisi, âm thanh ngọt ngào nhưng đầy tinh quái của Queen of the night hay nỗi buồn của Mimi và Rodolfo…

Không chỉ đắm chìm trong những aria nổi tiếng, khán giả còn được đến với câu chuyện của những người yêu nhau… qua tài năng tuyệt đỉnh của các nhạc công thuộc dàn nhạc giao hưởng VNOB.

Không chỉ đáp ứng niềm mong mỏi của công chúng trong lĩnh vực âm nhạc, thế mạnh ballet của nhà hát cũng được phát huy với một sản phẩm vũ kịch Âu hóa Việt với chuyện tình đẫm nước mắt của Mỵ Châu - Trọng Thủy mang tên Hàm Lệ Minh Châu.

Là sản phẩm pha trộn giữa nghệ thuật ballet và múa đương đại, sự giao thoa văn hóa giữa phương Tây và phương Đông, Hàm Lệ Minh Châu hứa hẹn sẽ là một vở múa độc đáo và mới lạ.

Tác phẩm không chỉ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam, dễ xem và gần gũi với công chúng trong nước, mà còn mang tính nghệ thuật cao, sánh vai với các tác phẩm của các nước có nền nghệ thuật phát triển.

Sau khi ra mắt tại Hà Nội, VNOB sẽ xây dựng kế hoạch để đưa vở vũ kịch Hàm Lệ Minh Châu lưu diễn tại các thành phố lớn của Việt Nam, dự kiến sẽ là Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh.

Hiện tại, ekip sáng tạo cùng các nghệ sĩ của Nhà hát đang nỗ lực sáng tạo và tập luyện để có thể đem đến những đêm diễn thăng hoa nhất cho các khán giả. Hi vọng, hai sản phẩm này sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của công chúng trên khắp cả nước và trở thành điểm nhấn của nền nghệ thuật nước nhà trong năm 2022.

Năm 2021, vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19, VNOB đã đạt được thành công lớn với 6 đêm diễn đầy ắp khán giả của vở nhạc kịch Những người khốn khổ tại Nhà hát Lớn Hà Nội và giành được rất nhiều giải thưởng danh giá tại Liên hoan Ca, múa, nhạc toàn quốc.