Oscar 2022: Chào đón sự trở lại của người dẫn chương trình

[VOV2] - Sau 3 năm không có người dẫn, Lễ trao giải Oscar 2022 (lần thứ 94) diễn ra tại Nhà hát Dolby, California (Mỹ) sẽ có sự trở lại chính thức của người dẫn chương trình trong đêm chung kết giải thưởng ngày 27/03 tới.

Đình Châu

Sau 3 năm không có người dẫn, Lễ trao giải Oscar 2022 (lần thứ 94) diễn ra tại Nhà hát Dolby, California (Mỹ) sẽ có sự trở lại chính thức của người dẫn chương trình vào đêm chung kết giải thưởng ngày 27/03 tới và phát trên kênh truyền hình ABC. Đây là thông báo mới nhất của ông Craig Erwich, Chủ tịch Hulu Originals & ABC Entertainment.

Không công bố là ai có khả năng được nhắm đến cho vị trí này, tuy nhiên, ông Craig Erwich đã nói đùa rằng: "Người dẫn chương trình sắp tới có lẽ sẽ là tôi". Craig Erwich còn bày tỏ sự tin tưởng của mình đối với nhà sản xuất điều hành giải Oscar Will Packer: “Will thực sự bắt nhịp với văn hóa và giải trí đại chúng. Tôi biết anh ấy có rất nhiều thứ và chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin chi tiết".

Trong lịch sử các giải Oscar gần đây, năm 2011 dẫn chương trình là cặp đôi James Franco - Anne Hathaway, 2012 là Billy Crystal, 2013 là Seth MacFarlane, 2014 là nghệ sỹ Ellen DeGeneres, 2015 là Neil Patrick Harris, 2016 là nam nghệ sĩ Chris Rock. Trong 2 năm 2017, 2018 là nam nghệ sĩ Jimmy Kimmel. Tuy nhiên, trong vòng 3 năm 2019, 2020 và 2021, lễ trao giải Oscar đã tuyên bố người thắng cuộc mà không có người dẫn chương trình.

Từng có thời được coi là một trong những hợp đồng dẫn chương trình được thèm muốn nhất ở Hollywood (đặc biệt là trong thời đại của những người dẫn chương trình lâu năm Bob Hope và Johnny Carson), lễ trao giải điện ảnh Oscar còn là công việc có nhiều áp lực và từng khiến các ngôi sao bị chỉ trích.

Năm 2011, Anne Hathaway và James Franco từng bị chê là thiếu ăn ý, nhạt nhẽo khi dẫn Oscar. Hai năm sau, tài tử Seth MacFarlane bị cho là tấu hài thô với một bài hát về cơ thể phụ nữ. Năm 2019, tài tử Kevin Hart ban đầu nhận lời nhưng đã rút lui sau khi bị phát hiện từng có những câu đùa nhạy cảm về kỳ thị người đồng tính trên trang cá nhân nhiều năm trước liên quan đến ngôn ngữ và giới tính. Do không có người thay thế nên Ban tổ chức giải Oscar đã quyết định để nhiều nghệ sĩ giới thiệu từng phần của sự kiện và đây chính là lần đầu tiên sau 30 năm, giải Oscar không có người dẫn chính thức.

Sau giải Oscar năm ngoái, nhà phê bình Dan D’Addario của Variety TV đã viết rằng không có người dẫn chương trình nên cảm thấy buổi lễ "lạc lõng và thiếu người dẫn dắt". Do đó, kênh truyền hình ABC hy vọng sẽ đảo ngược tình hình trong năm nay với sự trở lại của người dẫn chương trình.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục