Năm nay, ngày Quốc khánh 2/9 sẽ rơi vào thứ Sáu, liền với hai ngày nghỉ lễ cuối tuần. Nhân dịp này, sẽ có nhiều phim mới lên rạp để phục vụ mục đích giải trí của các lứa tuổi.

Phim hoạt hình duy nhất và phù hợp cho trẻ nhỏ là “Môn phái võ mèo: Huyền thoại về một chú chó” (tựa tiếng Anh: Paws of fury: The legend of Hank). Bộ phim được lấy cảm hứng từ phim viễn Tây theo phong cách hài kịch đen “Blazing Saddles” (tạm dịch: Cảnh sát trưởng da đen, 1974).

Phim xoay quanh chú chó Hank nuôi ước mơ trở thành một samurai thực thụ. Trên con đường đi tìm định mệnh, Hank vô tình lạc vào một thị trấn đầy mèo. Mà mèo thì không hề thích chó. Cũng vì mong muốn giành được tình cảm của cư dân thị trấn, Hank vô tình mắc vào âm mưu thôn tính thị trấn của tay mèo phản diện Ika Chu. Phim sẽ ra mắt tại các cụm rạp toàn quốc từ ngày 1/9/2022.

Trong dịp này, phim Việt Nam duy nhất là “Vô diện sát nhân” do Phương Anh Đào vào vai chính. Bộ phim được quảng bá là phim kinh dị Việt đầu tiên theo đuổi thể loại “slasher” với nhiều pha tấn công bằng hung khí sắc nhọn đặc trưng.

Phim kể về bác sĩ tài năng Phương Anh (Phương Anh Đào), người sở hữu cuộc sống hoàn hảo khiến bao người ao ước nhưng bất chợt đối mặt với ác mộng. Kẻ sát nhân không mặt vẫn luôn ám ảnh cô trong từng giấc ngủ giờ đây đã xuất hiện thật ngoài đời, đe dọa tính mạng cô. “Vô diện sát nhân” sẽ chính thức được công chiếu từ ngày 26/8/2022.

Ở thể loại kinh dị, "Cười", "Cú rơi tử thần", "Vô diện sát nhân", "Không", "Quái thú"... là những bộ phim kinh dị, giật gân sẽ đổ bộ rạp chiếu dịp tháng 9.

Bộ phim “Không” (Nope) của đạo diễn Jordan Peele được kỳ vọng hơn cả. Đây là nhờ thành công mà đạo diễn đạt được từ hai bộ phim trước đó là “Get out” (tạm dịch: Trốn thoát) và “Us” (Tạm dịch: Chúng ta), được nhiều trang báo quốc tế nhận xét là tái định hình dòng kinh dị hiện đại. "Không" cũng ra mắt từ 26/8/2022.

Phim “Cú rơi tử thần” sẽ là thử thách dành cho những ai sợ độ cao khi kể về quá trình thoát khỏi tòa tháp radio cao hơn 600 mét của cặp bạn thân Becky và Hunter.

Hành trình “chữa lành” nỗi đau bỗng chốc trở thành cuộc chiến giành sự sống, liệu Becky và Hunter có xuống được mặt đất trước khi chịu khuất phục trước nắng nóng, mất nước và ảo giác? Bộ phim chính thức khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 1/9/2022.