Phú Quốc - Sức bật trong trạng thái bình thường mới

[VOV2] - Nhằm mục tiêu giúp du lịch Phú Quốc phục hồi trong trạng thái bình thường mới, Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề: "Phú Quốc - Sức bật trong trạng thái bình thường mới".

Thanh Huyền

Hội thảo có sự tham gia của gần 300 thành viên là đại diện lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND thành phố Phú Quốc, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Hiệp Hội du lịch một số tỉnh, thành và hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, dịch vụ trên cả nước.

Chịu ảnh hưởng chung từ đại dịch Covid-19, nhưng Phú Quốc, Kiên Giang là 1 trong 5 điểm đến đầu tiên được lựa chọn thí điểm đón khách quốc tế trở lại Việt Nam giai đoạn 1. Kết thúc giai đoạn này, đảo ngọc đã đón gần 1.000 khách du lịch theo hình thức hộ chiếu vaccine với nhiều quốc tịch: Hàn Quốc, Uzbekistan, Nga, Thái Lan, Lào… Đây là tín hiệu vui với du lịch Phú Quốc bởi thành phố đảo đã kịp thời thích ứng, biến nguy thành cơ để nhanh chóng phục hồi.

Theo bà Quảng Xuân Lụa, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, Hội thảo là dịp để kết nối đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch tại địa phương với doanh nghiệp cả nước, tạo cơ hội liên kết hợp tác và quảng bá du lịch đến du khách. Thời gian qua, dù dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành Du lịch nhưng được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các Bộ, ngành, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, kiểm soát dịch bệnh và du lịch thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 đúng theo tinh thần Nghị quyết 128, từng bước phục hồi du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Đinh Ngọc Đức, Vụ trưởng Vụ Thị trường Du lịch, Tổng cục Du lịch cho rằng: “Phú Quốc đang có những điều kiện vô cùng thuận lợi để phục hồi và phát triển du lịch và Tổng cục Du lịch sẽ luôn đồng hành với Kiên Giang, với Phú Quốc trong hành trình này. Du lịch Kiên Giang cần tiếp tục việc kết nối từ Trung ương tới địa phương, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và các nhà đầu tư để tăng cường xúc tiến quảng bá điểm đến, nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm... nhằm khôi phục hoạt động du lịch và thu hút khách”.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, thời điểm này, mỗi ngày Phú Quốc đón khoảng 30 chuyến bay, chưa kể du khách đến bằng phương tiện đường thủy. Hiện nay hoạt động du lịch tại Phú Quốc gần như trở lại bình thường, hầu hết các đơn vị đã mở cửa và duy trì đón khách trong dịp Tết Nhâm Dần. Ông Nguyễn Vũ Khắc Huy - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cho biết: dự báo nhu cầu tham quan, du lịch tại Phú Quốc dịp Tết Nhâm Dần 2022 là rất lớn, vì vậy hầu hết các đơn vị đã hoạt động trở lại và duy trì đón khách xuyên Tết. Hiện Phú Quốc có khoảng 55 doanh nghiệp lữ hành, trong đó có 25 doanh nghiệp lữ hành quốc tế; có 25.000 phòng lưu trú, với hơn 10.000 phòng đạt tiêu chuẩn 5 sao. Toàn bộ người dân, người lao động tại Phú Quốc đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine và đang triển khai tiêm mũi tăng cường. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát tại địa phương.

Tại Hội thảo, nhiều sản phẩm hấp dẫn dịp Tết đã được giới thiệu, như tour nghỉ dưỡng 5 sao Tết Nhâm Dần của Vina Phú Quốc Travel, tour ẩm thực “Mâm cơm ngày Tết” tại Sunset Beach Bar hay tour trekking Vườn quốc gia Phú Quốc, tour leo núi, xuyên rừng dài 3,5 km hoặc tuyến trekking Rạch Vẹm – mũi Hàm Rồng dài 8 km…

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục