Video clip “Kon Tum - Trải nghiệm văn hóa, khám phá thiên nhiên” (Cultural Experience - Explore Nature) dài 2 phút 20 giây giới thiệu những hình ảnh ấn tượng về vẻ đẹp nguyên sơ cùng những nét đặc trưng mang dấu ấn rất riêng trong văn hóa truyền thống, đời sống sinh hoạt của người dân Tây Nguyên.

Nhắc đến Tây Nguyên, không thể không nhắc đến ngôi nhà Rông truyền thống. Nhà Rông là một thiết chế văn hóa cổ truyền độc đáo, đặc trưng của các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Theo truyền thống, Nhà Rông là nơi cất giữ những vật thiêng truyền đời, nơi lưu giữ những giá trị tinh thần thiêng liêng nhất của cộng đồng dân tộc bản địa. Do đó, Nhà Rông được xem là nơi hội tụ linh khí đất trời, nơi biểu hiện sức mạnh của cộng đồng; nơi giao hòa, gửi gắm niềm tin giữa con người với các vị thần linh.

Nhà Rông còn là nơi các Già làng hội họp và đưa ra những quyết định liên quan đến vận mệnh của cả cộng đồng; nơi tổ chức các lễ hội, sinh hoạt vui chơi giải trí; nơi đêm đêm bên ánh lửa bập bùng Già làng trao truyền các bản trường ca, sử thi cho các thế hệ kế tiếp. Do đó, khám phá vẻ đẹp của Nhà Rông chắc chắn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm mới mẻ, khó quên.

Thành phố Kon Tum thuộc tỉnh Kon Tum nằm yên bình dưới chân ngọn núi Ngọc Linh, bên dòng sông Đak Bla hiền hòa. Nếu bạn có dịp tới thăm thành phố nhỏ xinh đẹp này, không thể không ghé thăm nhà thờ Chánh tòa Kon Tum hay còn được gọi là Nhà thờ Gỗ. Với tuổi đời hơn 100 năm cùng kiến trúc hoàn toàn bằng gỗ cực kỳ tinh xảo, Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum là sự kết hợp tinh tế giữa nét văn hóa hiện đại của Tây phương cùng bản sắc dân tộc đậm nét của Tây Nguyên. Dù đã hơn 100 năm trôi qua nhưng Nhà thờ Chánh tòa Kon Tum vẫn lưu giữ được nét đẹp cổ kính và lộng lẫy như lúc ban đầu.

Bên cạnh nền văn hóa đặc trưng, Kon Tum còn đặc biệt nổi tiếng với thương hiệu sâm Ngọc Linh quý hiếm, được mệnh danh là “Quốc bảo Việt Nam - Báu vật đại ngàn”, với những dòng sản phẩm đa dạng như trà sâm, tổ yến sâm, sâm ngâm mật ong... hàm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng.

Măng Đen là điểm nhấn thú vị nhất khi đến với Kon Tum. Hình ảnh con đường dài tưởng chừng như vô tận hiện ra trước mắt với hai bên là những rặng thông xanh ngắt, thoang thoảng chút hương nhựa trong gió, đưa du khách đến với một Măng Đen kỳ vĩ, bí ẩn.