Tạm đóng cửa điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa

[VOV2] - Mở cửa từ tháng 2 năm nay, điểm du lịch này đã nhận nhiều ý kiến trái chiều suốt thời gian qua vì sự xuất hiện của bức tượng Nữ thần Tự do thiếu thẩm mỹ.

Diệu Linh

Hình ảnh những bức tượng ở điểm check-in này đang trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội gần đây. Nhiều quan điểm cho rằng các bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là bức tượng bán thân Nữ thần Tự do.

Trao đổi với PV VOV2, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết Checkin Ansapa - cơ sở sở hữu bức tượng nói trên - đã phải tạm đóng cửa. Nguyên nhân là cơ sở này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, chưa đảm bảo để phục vụ khách du lịch.

"Ngoài vấn đề chưa hoàn thiện đầu tư xây dựng, cơ sở này cũng phải xem xét, sửa chữa lại các bức tượng như Nữ thần Tự do, tượng 4 vị Tổng thống Mỹ, mô hình tháp Eiffel... để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các mô hình trong khu này chưa đảm bảo quy định của pháp luật".

Bà Hoàng Thị Vượng cũng cho biết, hiện cơ quan chức năng đang họp bàn, thống nhất phương án xử lý, đồng thời hướng dẫn cơ sở hoàn tất các thủ tục cần thiết theo đúng luật định.

Thời gian Checkin Ansapa mở cửa trở lại vẫn chưa được quyết định.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục