Tạm dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV

[VOV2] - Bộ VHTTDL vừa có quyết định về việc thay đổi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV đến cuối năm 2021.

Diệu Linh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH-TT&DL vừa ban hành quyết định số 789 về việc tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV tại Bình Định.

Theo đó, tạm dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV (thời gian dự kiến từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 8 năm 2021), và sẽ tổ chức vào một thời điểm thích hợp, khi dịch bệnh Covid-19 đã khống chế và kiểm soát trong cộng đồng. 

Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV được tổ chức nhằm tôn vinh, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc miền Trung trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Dự kiến, Ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục truyền thống dân tộc, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống các dân tộc, ẩm thực; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian, hoạt động quảng bá du lịch...

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục