Danh sách 29 món ăn ngon mà Tạp chí quốc tế nổi tiếng Vogue (Anh) đã lựa chọn để giới thiệu cho du khách đến Việt Nam gồm: Bánh xèo và bánh khọt, bún riêu, gỏi cuốn, thịt kho tộ, bún bò Huế, rau muống xào tỏi, cao lầu, bánh cuốn, bò lúc lắc, bún thịt nướng, bún chả, gỏi xoài, canh chua, thịt luộc tôm chua, hến xúc bánh đa, bánh bèo, bánh bao, cháo, cơm tấm, mì xào mềm, gà tần, hủ tiếu, xôi, bột chiên, lẩu, bò né, mì Quảng và bò kho.

Theo tạp chí này, khi nghĩ về các món ăn Việt Nam, người ta sẽ nghĩ ngay đến sự pha trộn phức tạp của nhiều hương vị và thành phần. Ẩm thực Việt là sự kết hợp hài hòa, cân bằng giữa từng nguyên liệu và phong phú, đa dạng giữa mỗi vùng miền.

Cũng theo Tạp chí Vogue, chắc chắn du khách không thể bỏ qua nước mắm của Việt Nam (nước chấm), "một thành phần cơ bản vừa cay nồng mà vẫn ngon".