Tò mò với dàn siêu anh hùng mới ở bom tấn Black Adam

[VOV2] - Không chỉ giới thiệu nhân vật chính “phản anh hùng” đầu tiên trên màn ảnh, bom tấn sắp ra mắt Black Adam của DC còn khiến khán giả tò mò với dàn siêu anh hùng mới mang tên Justice Society (Hội Tư Pháp).

Anh Tuấn
image-article

Dù mãi đến bây giờ mới được đưa lên màn ảnh rộng, nhưng chính Justice Society mới là biệt đội siêu anh hùng đầu tiên không chỉ của DC mà còn của cả thế giới truyện tranh siêu anh hùng Mỹ. Họ được giới thiệu lần đầu vào mùa Đông năm 1940 với tên gọi đầy đủ là Justice Society of America (JSA). Biệt đội này gồm rất nhiều thành viên tài năng, song sẽ chỉ có một vài thành viên xuất hiện trong bom tấn Black Adam sắp tới. Đó là những ai?

Doctor Fate

Doctor Fate là 1 trong 10 cái tên sáng lập nên nhóm Justice Society. Trong Black Adam, Doctor Fate là Kent Nelson - con trai một nhà khảo cổ học từng tìm được Chiếc mũ Số phận của Nabu - thầy pháp hùng mạnh nhất Ai Cập cổ đại, sau đó được y rèn luyện và trao cho sức mạnh. Nhờ có Chiếc mũ Số phận, Doctor Fate sở hữu toàn bộ kiến thức về vũ trụ và con người (ngoại trừ số phận của chính mình), và  dùng phép thuật để chống lại kẻ ác.

image014.jpg

Trong số các thành viên Justice Society, Doctor Fate là người duy nhất có thể chế ngự hoàn toàn Black Adam nếu y tạo phản nhờ sở hữu sức mạnh vượt qua cả không gian và thời gian. Vị siêu anh hùng này cũng được coi là phù thủy mạnh nhất của vũ trụ DC. Trong phim, Doctor Fate được thể hiện bởi nam diễn viên gạo cội Pierce Brosnan. 

image015.jpg

Hawkman

Carter Hall - Hawkman là thành viên tiếp theo của Justice Society có “màn debut" trên màn ảnh rộng lần này. Trong phim Black Adam, Hawkman chính là thủ lĩnh đương nhiệm của Justice Society. Cũng là một nhà khảo cổ học, Carter Hall là kiếp sau của một hoàng tử Ai Cập tên là Khufu từng bắt Teth-Adam (Black Adam) làm nô lệ. Chính vì vậy, có vẻ như mối quan hệ của cả hai sẽ không êm đềm cho lắm.

image016.jpg

Sở hữu bộ giáp, vũ khí và đôi cánh được làm từ kim loại Nth quý giá của người hành tinh Thanagar, Hawkman có thể bay lượn trên không trung, bất khả xâm phạm và phục hồi vết thương nhanh chóng. Với vũ khí thường thấy là một cây chùy gai, Hawkman có điểm mạnh là tấn công vật lý từ xa lẫn cận chiến. Trong phim Black Adam, Aldis Hodge là diễn viên vào vai “cánh chim không mỏi” của Justice Society.

image017.jpg

Atom Smasher

Là thành viên gia nhập Justice Society khá lâu sau khi nhóm thành lập, Atom Smasher sở hữu siêu năng lực trái ngược với thành viên sáng lập Atom và cũng là cha đỡ đầu của anh (nhiều người rất dễ nhầm lần 2 nhân vật này với nhau). Nếu Atom có thể thu nhỏ người thành kích thước nguyên tử, thì Atom Smasher có thể biến thành người khổng lồ, từng được ghi nhận lên đến 60 feet (hơn 18m).

image018.jpg

Từ khi sinh ra, Albert Rothstein (tên thật của Atom Smasher) đã thừa hưởng siêu năng lực thay đổi kích thước cơ thể giống Atom. Atom Smasher có thể biến to lên bất cứ kích cỡ nào mà anh muốn, khi ấy toàn bộ xương của anh sẽ vỡ ra và hồi phục ngay lập tức. Sức mạnh của Atom Smasher từ đó mà tăng theo tỷ lệ thuận, giúp anh thành một nhân vật đáng gờm, từng đánh bại được cả nhóm Justice Society trong truyện tranh. Trong Black Adam, nam diễn viên Noah Centineo được lựa chọn để thủ vai Atom Smasher.

image019.jpg

Cyclone

Cyclone là thành viên nữ duy nhất của Justice Society có cơ hội ra mắt lần này. Tên thật là Maxine Hunkel, Cyclone là cháu gái của Red Tornado - một trong những nữ siêu anh hùng đầu tiên của thế giới truyện tranh. Chính vì vậy, Hunkel không chỉ thừa hưởng phần lớn năng lực của bà, từ điều khiển cơn gió và các hiện tượng thiên nhiên về lốc sét mà còn có một năng lực riêng mà chỉ mình cô có là tài  kiểm soát sóng âm.

image020.jpg

Thể hiện vai Cyclone trên màn ảnh rộng là nữ diễn viên Quintessa Swindell, một cái tên vẫn còn khá mới mẻ của Hollywood.

image021.jpg

Với 4 thành viên đầu tiên được giới thiệu trên màn ảnh rộng trong phần phim Black Adam lần này, Justice Society vẫn còn rất nhiều những cái tên khác thú vị chưa ra mắt, nhất là các “trụ cột” như Green Lantern đầu tiên Alan Scott, “The Flash” Jay Garrick hay The Spectre - một trong những nhân vật bí ẩn và hùng mạnh nhất DC.

Black Adam dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/10/2022 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D, 4DX-3D, ScreenX.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục