Ở hạng mục Âm nhạc, danh hiệu Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Double2T:

- Nhà sản xuất của năm: Đây là lần thứ 3 DTAP được xướng tên ở hạng mục Nhà sản xuất của năm. Trước đó, DTAP từng ẵm giải Cống hiến ở hạng mục này tại mùa giải 2020 và 2023.

- Hạng mục Nhạc sĩ của năm mùa Cống hiến lần thứ 18 thuộc về Hứa Kim Tuyền. Anh là nhà sản xuất âm nhạc cho album "Minh tinh" của Văn Mai Hương.

- Music Video của năm: Đen cùng với ê-kíp của mình còn ẵm giải Music Video của năm với "Nấu ăn cho em".

- Bài hát của năm là Double2T với ca khúc "À lôi" (Sáng tác: Bùi Xuân Trường; Thể hiện: Double2T ft Masew). Đây là ca khúc mà ngay khi được phát hành đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt nhờ nắm bắt được tâm lý của người nghe, đặc biệt là giới trẻ.

Với album "Minh tinh" đậm chất phim ảnh, Văn Mai Hương cùng Hứa Kim Tuyền gửi gắm thông điệp: "Mỗi chuyện tình đi qua đều cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau. Tựa như những bộ phim mà bản thân chúng ta là "minh tinh" trong câu chuyện của chính mình. Thay vì đau khổ, bi lụy làm tổn hại bản thân, hãy trải qua câu chuyện của mình như một bộ phim, dù cái kết có là happy ending hay sad ending thì chúng ta đã có một "vai diễn" thật đẹp và đáng nhớ".

Ban tổ chức và Hội đồng bầu chọn Giải thưởng Cống hiến năm nay đã quyết định xét trao Giải Ấn tượng Cống hiến 2024 cho Ban tổ chức Chương trình nghệ thuật "Đàn chim Việt" kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhạc sĩ Văn Cao vì chương trình này đã lan tỏa, truyền cảm hứng và để lại ấn tượng sâu sắc đối với công chúng và giới chuyên môn

- Chương trình của năm: Mùa Cống hiến năm nay, nhạc sĩ Đỗ Bảo được đề cử ở 2 hạng mục là Chương trình của năm với Đỗ Bảo & Friends: Một mình bao la (Đỗ Bảo x The Bros) và hạng mục Nhạc sĩ của năm.

- Ở hạng mục Chuỗi chương trình của năm, Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2023 đã được vinh danh.

- Nam ca sĩ của năm là Đen.

- Nữ ca sĩ của năm xướng tên Hoà Minzy. Tại Top 5 đề cử chính thức của Giải Âm nhạc Cống hiến 2024, Hòa Minzy xuất hiện trong 2 hạng mục: Nữ ca sĩ của năm và Music Video của năm (với MV Thị Mầu). Đây được xem là một bước tiến nghề nghiệp sau 10 năm vào nghề của nữ ca sĩ này.

Trong hệ thống giải thể thao, có tới 4 hạng mục được tôn vinh, bao gồm: Gương mặt thể thao của năm, chiến tích thể thao của năm, gương mặt trẻ thể thao của năm và khát vọng cống hiến. Đây không chỉ là những vinh dự cá nhân mà còn là điều khích lệ và động viên tinh thần cho toàn bộ cộng đồng thể thao Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh chuẩn bị cho các sự kiện lớn như Đại hội thể thao châu Á ASIAD 19 và Thế vận hội mùa Hè Olympic Paris 2024.

Giải Chiến tích thể thao của năm: Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với thành tích lịch sử lần đầu tiên lọt vào Top 4 châu Á đã giành chiến thắng ở hạng mục "Chiến tích thể thao của năm".

- Giải Gương mặt trẻ thể thao của năm: Tuyển thủ Trần Thị Ngọc Yến đã giành chiến thắng ở hạng mục "Gương mặt trẻ thể thao của năm". Ở tuổi 19, nữ tuyển thủ đội tuyển cầu mây quốc gia đem về tấm HCV ASIAD 19 cho cầu mây Việt Nam sau 17 năm chờ đợi, bên cạnh ngôi vô địch châu Á và thế giới nội dung đội tuyển 4 nữ trong năm 2023.

- Ở hạng mục Gương mặt thể thao của năm: Nguyễn Huy Hoàng, kình ngư người Quảng Bình là đại diện duy nhất lọt vào Top 3 đề cử mùa trước tiếp tục có mặt trong đề cử ở Giải Thể thao Cống hiến 2024. Anh có thành tích giành vé dự Olympic 2024, giành 2 HCĐ ASIAD 19 và 3 HCV, 1 HCĐ SEA Games 32.

- Giải Khát vọng Cống hiến: Hạng mục lần đầu có mặt trong Giải Thể thao Cống hiến 2024, nhằm tôn vinh cá nhân hoặc tập thể có việc làm, hành động, đóng góp nổi bật trong công tác xã hội hóa thể thao, khơi gợi niềm đam mê, truyền cảm hứng và lan tỏa giá trị tích cực trong cộng đồng. Chiến thắng đã thuộc về Trung tâm bóng đá trẻ em VietGoal do ông Nguyễn Hoài Nam sáng lập và điều hành.