Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ được tổ chức hồi giữa tháng 9, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với Sở Du lịch TP.HCM và Bộ Tư lệnh TP.HCM tiếp tục tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP.HCM.

5 tour Cần Giờ được khởi hành vào các ngày 25/9, 26/9, 2/10, 5/10, 7/10; và 3 tour Củ Chi khởi hành vào các ngày 27/9, 29/9 và 1/10/2021. Saigontourist Group là đơn vị tư vấn, tài trợ chương trình và Lữ hành Saigontourist là đơn vị trực tiếp tổ chức.

Bên cạnh lực lượng y tế tuyến đầu, chương trình tour lần này còn phục vụ tri ân các cán bộ, chiến sĩ quân y tăng cường cho TP.HCM thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Quy mô phục vụ mỗi lượt tour là hơn 100 người, với tổng cộng 8 tour lần này, ước tính hơn 1.000 người.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, các chương trình tour được tổ chức đảm bảo tính an toàn, đáp ứng nghiêm ngặt các yêu cầu về phòng, chống dịch. Tất cả khách tham gia tour, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều phải được tiêm hai mũi vaccine ngừa Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính, đi kèm với yêu cầu tuân thủ 5K theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Các tour cũng được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian sinh thái rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ, hay các điểm tham quan dã ngoại tại địa đạo Củ Chi. Cả hai địa phương này hiện đều là "vùng xanh" của thành phố Hồ Chí Minh.