Sau hơn 3 tháng phát động, cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa” đã chính thức khép lại.

Ba giải cao nhất, mỗi giải trị giá 1.000 USD đã được trao cho các tác phẩm: "Bạn nghề" của Đinh Công Tâm; "Bức họa ven biển" của Ngô Thị Thu Ba; và "Du lịch sinh thái rừng dừa ngập mặn Bảy Mẫu" của Phan Vũ Trọng. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 5 triệu đồng) và Giấy chứng nhận danh dự từ UNESCO cho 15 người thắng cuộc.

Cuộc thi nhằm đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới cộng đồng. Các tác phẩm thuộc những chủ đề: Phong cảnh di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên... Cuộc thi khuyến khích người tham gia chú ý đến những nguyên tắc cơ bản của Liên Hợp Quốc về sự nhạy cảm văn hóa và đa dạng văn hóa, bình đẳng giới, vấn đề nhân quyền và môi trường bền vững.

Triển lãm các tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày tại không gian làm việc chung Toong, tầng 9, số 5 đường Điện Biên Phủ từ 25/11 đến 2/12.

Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 "Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa":