Vì sao khó xử lý hình sự các vụ thực phẩm bẩn?
Lần đầu tiên hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm đã bị truy tố, xử lý hình sự. Với hành vi ngâm tẩm củ cải, cà rốt bằng hóa chất độc hại, bị cáo Bùi Văn Sáng ở TP HCM đã bị tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù giam. Vụ việc này nhận được sự quan tâm lớn của dư luận bởi trong nhiều năm qua đã có hàng loạt vụ việc về thực phẩm bẩn được phát hiện nhưng chủ yếu chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính, mặc dù Bộ Luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 đã quy định rất chi tiết về vấn đề này. Vì sao lại như vậy? Những khó khăn trong việc xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm bằng các công cụ pháp lý, đặc biệt là xử lý hình sự là gì? Đây là vấn đề của "30 phút cùng VOV2"