Người vợ viết thư về chương trình trong tâm trạng đau khổ khi phát hiện chồng thường xuyên có quan hệ với "gái bán hoa". Tuy rằng đó là mối quan hệ "bóc bánh trả tiền" nhưng vẫn khiến cô bị ám ảnh. Thêm vào đó, những gì anh ta thể hiện sau khi kết hôn khác hoàn toàn với khi yêu, khiến cô ấy có cảm giác chồng mình không khác gì người hai mặt. Cô ấy không biết nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? (Các bạn có thể đọc lại câu chuyện tại đây: https://vov2.vov.vn/vov2-ket-noi/am-anh-boi-chong-boc-banh-tra-tien-46985.vov2)

Sau khi câu chuyện được phát sóng, đã có nhiều thính giả góp ý với cô:

Biên tập viên chương trình cũng có đôi lời chia sẻ với nhân vật:

Trong chuyến hành hương, cô gái gặp một vị thiền sư sống trên một am nhỏ trên núi cao, cô mới xin hỏi ông về tình cảnh của mình. Cô gái buồn bã nói: “Thưa thầy, cuộc sống của con mệt mỏi quá, có nhiều thứ con muốn buông mà không thể, khiến tâm trí rất khổ sở, con phải làm sao đây?”. Thiền sư nghe cô kể về cuộc sống của mình xong, ông liền pha trà và đưa cho cô một cái cốc thuỷ tinh, bảo cô cầm lấy rồi ông liên tục rót nước sôi nóng vào cốc, nước chảy tràn ra cả tay, nóng không chịu nổi, cô buông tay, chiếc cốc rơi xuống sàn vỡ tan. Vị thiền sư từ tốn nói: “Đau rồi tự khắc sẽ buông, có điều tại sao biết sẽ đau mà không buông ngay từ đầu mà phải đợi tổn thương thật sâu rồi mới buông?”

Cô gái ngồi lặng im nghĩ về điều thiền sư vừa nói nhưng ông lại đưa cho cô một chiếc cốc khác và ông lại lấy ấm trà nóng mới pha rồi rót vào. Cô nóng quá nhưng vẫn không buông tay mà cô chuyển từ tay này sang tay kia cho đến khi cốc trà nguội dần. Thiền sư bảo cô hãy uống đi, cô gái uống và cô thấy trà rất thơm và ngon. Lúc này ông mới nhẹ nhàng bảo: “Nếu cứ đau là buông thì con sẽ bị bỏ lỡ những cái tốt đẹp sau đó, phải không. Tại sao không nghĩ cách làm cho nó tốt đẹp hơn lên mà chỉ nghĩ đến buông?”. Cuộc sống với muôn vàn khó khăn, cản trở nhưng cuộc sống cũng rất nhiều niềm vui, hạnh phúc và chứa đựng nhiều điều tốt đẹp. Và cũng chính vì thế mà chúng ta hãy biết sống cân bằng vì chỉ bản thân bạn mới biết lúc nào nên nắm giữ và lúc nào nên buông bỏ mà thôi.

Bạn cũng nghe những ý kiến của thính giả đêm nay rồi đấy, có người bảo bạn nên cho chồng cơ hội, người lại bảo bạn ly hôn. Bạn còn trẻ, lại có công việc ổn định, không phụ thuộc kinh tế vào chồng và gia đình chồng, thế nên chia tay cũng chẳng khiến bạn gặp khó khăn. Nhưng chỉ có người trong cuộc như bạn mới biết nói “tha thứ” hay “ly hôn” thì dễ, còn làm lại thật khó. Liệu đó có phải là biện pháp tốt không? Vì thế, tôi nghĩ rằng trong lúc này, bạn không nên vội vàng đưa ra bất cứ quyết định nào, mà nên cân nhắc lại tình cảm của mình. Bạn có còn yêu chồng không? Có muốn giữ mái ấm của mình không? Nếu câu trả lời là có thì bạn nên cho chồng thêm một cơ hội.

Tôi biết muốn ngay lập tức bỏ qua tất cả là điều rất khó, nhưng bạn hãy thử cố gắng, rồi thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương. Nếu chồng bạn cũng thực lòng muốn gìn giữ gia đình thì hãy yêu cầu anh ấy chấm dứt hoàn toàn việc “bóc bánh trả tiền”, đồng thời cùng nhau hâm nóng lại tình cảm vợ chồng bằng cả lời nói và hành động. Dĩ nhiên, cơ hội cũng cần có thời hạn. Nếu sau thời gian đặt ra, bạn đã cố gắng hết sức mà mọi chuyện không khả quan thì lúc đó tính đến phương án chia tay cũng chưa muộn. Tất nhiên, những ý kiến của thính giả và chương trình chỉ là cơ sở để bạn tham khảo thêm. Bởi quyết định níu giữ hay buông bỏ là quyền của bạn. Chương trình và bạn nghe đài chờ hồi âm của bạn.