Viết thư gửi về chương trình, một nữ thính giả tâm sự:

Tôi và anh đến với nhau vì tìm được sự đồng cảm khi tôi đã bỏ chồng được vài năm. Xảy ra cơ sự này là do đã nhiều lần chạy chữa nhưng không được trời thương nên mãi mà tôi không thể có một mụn con. Chồng cũ và gia đình anh ta lại luôn khao khát tiếng bi bô của trẻ thơ. Anh đã giấu tôi quan hệ với người đàn bà khác ít hơn tôi gần chục tuổi, có ngoại hình tương đối và có thể đáp ứng được niềm mong mỏi của anh ta. Kể từ khi gặp người đàn bà đó, chồng tôi say tình mới, không quan tâm gì tới tôi. Không thể chịu được sự bội bạc, tôi đã rời bỏ cuộc hôn nhân của mình và tự hứa với bản thân, sẽ không bao giờ gắn bó với một người đàn ông nào khác để cuộc sống được an yên. Vậy nhưng sự việc lại khác khi tôi gặp anh – một người đàn ông cũng vừa rời cuộc hôn nhân và có 2 con gái nhưng vợ của anh là một người đáo để, luôn coi thường anh.

Chúng tôi đến với nhau khi cả tôi và anh không còn trẻ, anh vừa nghỉ hưu, còn tôi cũng chỉ thời gian nữa là xong nghĩa vụ với nhà nước. Trước khi gắn kết, tôi cũng đã có nhà riêng, có cuộc sống riêng. Với bản tính đơn giản nên tiền lương hàng tháng, ngoài chi tiêu cá nhân, tôi đã để ra được một số tiền kha khá để dưỡng gì. Vậy nhưng thẳm sâu trong lòng, tôi vẫn muốn sống với một người thực sự thương yêu mình, lo lắng cho nhau mỗi khi ốm đau, trái gió trở trời, chia sẻ cùng nhau mỗi khi vui, san sẻ những lúc buồn. Anh là người rất dễ mến, hòa đồng, hình thức cũng được và quan trọng, tôi rất quý tính thật thà của anh. Ban đầu khi biết anh có ý với mình, tôi cũng không đồng ý nhưng anh không bỏ cuộc, cứ bền bỉ chăm sóc tôi, lâu dần anh đã chinh phục được tôi.

Nhà anh và nhà tôi cách nhau gần chục cây số, anh sống một mình, chỉ thỉnh thoảng con, cháu đến nhà chuyện trò để anh vui. Anh em nhà anh đều ở quây quần ngay sát cạnh nên anh cũng rất vui. Đã vài lần anh ngỏ ý chúng tôi đăng ký kết hôn, tôi dọn về nhà anh ở cho gần gũi, ông bà chăm nhau. Do "con chim sợ cành cong", tôi không muốn kết hôn vì sẽ ràng buộc nhiều thứ, vả lại nếu về nhà anh ở, tôi đi làm khá xa nên đã nói với anh, mỗi tuần chúng tôi chỉ nên sống cùng nhau 2 ngày cuối tuần. Anh cũng rất buồn vì quyết định này của tôi nhưng vẫn đối xử tôi rất tốt, chờ ngày tôi thay đổi. Cũng phải nói rằng, từ ngày chúng tôi gắn kết, cả 2 người thấy bớt cô quạnh, căn nhà anh có bàn tay phụ nữ chăm lo đã tươm tất, gọn gàng hẳn ra, thỉnh thoảng tôi cũng đến dọn dẹp, cắm cho anh bình hoa, quét dọn gọn gàng, trông rất xinh xắn. Còn nhà tôi, mỗi khi có cái phích cắm bị hỏng hay vòi nước tắc, anh cũng đều xăng xái sửa chữa.

Mối quan hệ của chúng tôi tính tới nay cũng đã được 2 năm, mối quan hệ vẫn rất tốt đẹp, thế nhưng vừa qua, tôi nghe phong thanh chuyện, anh cũng có ý với người đàn bà khác. Dù chưa kiểm chứng thực hư, nhưng tôi vẫn thấy đau lòng nên muốn chấm dứt mối quan hệ để không xảy ra tình trạng như với chồng trước. Ngày nào anh cũng gọi điện, tôi đều nói bóng gió không muốn quan hệ với anh nữa. Anh cứ căn vặn và hỏi lý do nhưng tôi không trả lời cụ thể mà chỉ nói muốn chấm dứt để anh tìm được người đàn bà khác ưng ý hơn, có thể theo anh về làm dâu tốt hơn tôi. Tôi thấy anh rất buồn nhưng để theo anh về làm dâu như anh muốn, tôi lại không muốn vì đã 1 lần tổn thương. Tôi phải làm gì đây?

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số 0243.934.1139 trong giờ hành chính./.