Từ khóa tìm kiếm: tuổi già

“Mái ấm” của những người già neo đơn

[VOV2] - “Chúng tôi tập thể dục đều đặn, ăn uống đầy đủ nên phần lớn các cụ đều khỏe mạnh, vui vẻ. Người nào đau yếu, nằm liệt giường thì có hộ lý hỗ trợ”

Trung tâm dưỡng lão - Nơi an vui tuổi già

[VOV2] - Với tốc độ già hóa dân số nhanh như hiện nay, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở nước ta đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Sự ra đời của các Trung tâm dưỡng lão được xem là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Chuyện tình xuyên thế kỷ của cụ ông say đắm giai nhân Hà Thành

[VOV2] - Nhận xét về người bạn đời, ông cười: “Tôi yêu bà ấy ở tính dễ nghe, dễ yêu và dễ tha thứ”. Còn với bà, chỉ đơn giản là: “Ở ông ấy, điểm nào tôi cũng yêu”.

Mùng 8 tháng 3 của các cụ bà

[VOV2] - Dịp Quốc tế phụ nữ là một ngày vui chung mà các cụ muốn chia sẻ với không chỉ con cháu, gia đình mà toàn thể xã hội để niềm vui thêm hạnh phúc, ý nghĩa.

Trung Quốc sẽ có hơn 300 triệu người già trong giai đoạn 2021-2025

[VOV2] - Già hóa dân số, mất cân bằng giới tính, tỷ lệ sinh giảm, tỷ lệ ly hôn tăng đang là những vấn đề đặt ra cho sự phát triển của Trung Quốc.

Cụ bà gần 90 tuổi vẫn đi cấy để rèn luyện sức khỏe

[VOV2] - Nói về việc tuổi cao vẫn ra đồng đi cấy, cụ Nguyễn Thị Lìu bảo: "Tôi đi cấy như người ta đi tập thể dục rèn luyện sức khoẻ. Mấy cụ quanh vùng vẫn tị nạnh với tôi đấy vì chẳng bao giờ tôi ốm đau gì, tôi càng làm thì càng khoẻ".

Ra mắt ứng dụng di động đầu tiên chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Việt Nam

[VOV2] - Ứng dụng S-Health sẽ cung cấp thông tin về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi, cách duy trì chế độ dinh dưỡng tốt và phù hợp cũng như cách chăm sóc người cao tuổi thông qua video và hình ảnh hướng dẫn.

Tuổi già, sống an nhiên với con cháu

[VOV2] - Trong xã hội hiện đại, với phương châm sống vui, sống khỏe sống hạnh phúc, người cao tuổi đã phát huy được giá trị bản thân, nêu gương sáng cho con cháu và đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Người già cô đơn trong chính căn nhà của mình

[VOV2] - Cần lắm chỉ một lời hỏi han, một cái nắm tay thật chặt hay một sự quan tâm nho nhỏ khi tự tay chuẩn bị một bữa ăn cho cha mẹ, để người cao tuổi không còn cô đơn trong chính ngôi nhà của mình.

Năm 2050 người già chiếm 1/5 dân số

[VOV2] - Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn "già hóa" từ năm 2011. Hiện nay, số người cao tuổi (trên 65 tuổi) là 7,4 triệu người, chiếm 7,7% tổng dân số.