Có phải là yêu?

[VOV2] - Tình yêu có phải là sự sở hữu, kiểm soát? Với em thì anh khắt khe, thế nhưng với bản thân thì ngược lại, anh được làm tất cả những gì mình thích. Em mất tự do hoàn toàn từ khi yêu anh ấy....

Hoa Thanh Huyền

Mất bao nhiêu công sức, tốn rất nhiều thời gian mới đến được với tình yêu, nhưng sao lại chẳng được như mong muốn của bản thân? Những dòng tâm sự của cô gái gửi đến chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 chất chứa bao điều: 

Em là một cô gái nông thôn, lên thành phố để học tập. Tốt nghiệp đại học, em không về quê mà ở lại tìm kiếm tương lai cho bản thân với mong muốn được đổi đời. Phải gần 1 năm sau khi ra trường, em mới tìm được công việc chính thức. Dù không kiếm được nhiều tiền, nhưng công việc đó cũng đủ để em trang trải cuộc sống bản thân. 27 tuổi, bố mẹ và người thân ở quê cũng đã giục giã chuyện lập gia đình nhưng em vẫn khất lần. Cách đây khoảng gần 4 năm, vào ngày sinh nhật một người bạn học, em đã gặp anh T. Bữa tiệc sinh nhật hôm ấy khá đông, nhưng không hiểu sao em lại bị cuốn hút bởi T, cảm thấy như bị trúng “tiếng sét ái tình”. Em không rời mắt khỏi anh ấy, dõi theo từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt của anh. T làm cùng công ty với bạn của em, anh ấy hơn em 3 tuổi. Những cuộc gặp gỡ sau đó, hễ nghe tin có mặt T là dù bận đến mấy em cũng cố thu xếp để tham gia. Phải đến gần 2 năm sau đó, em lặng lẽ đi bên cạnh, dành cho T tình yêu đơn phương không hề được đáp lại. Em đã tâm sự điều này với bạn mình, hỏi xem ở công ty anh ấy đã có ai chưa, và đã có người yêu ở bên ngoài chưa? Bạn em thương em nên ngỏ ý muốn giúp đỡ kết nối em với T, nhưng em không đồng ý. Em muốn cái gì đến thì sẽ đến tự nhiên chứ không nên ép buộc. Chẳng hiểu T có biết tình cảm em dành cho anh ấy không, và bạn em có tác động gì đến anh ấy không, nhưng rồi, vào một ngày đẹp trời, hôm đó là sinh nhật em tròn 24 tuổi, anh đã tỏ tình với em.

Không thể tả hết niềm vui hân hoan trong lòng em lúc đó, chẳng lãng mạn như trong phim nhưng em tưởng như không còn gì hạnh phúc hơn được nữa. Vậy mà khi đã có T rồi thì tình yêu này chẳng hề như em tưởng tượng. T là một người đàn ông gia trưởng và thích kiểm soát. Anh ấy nắm được điểm yếu của em là quá yêu anh nên thường xuyên ép em phải làm mọi việc theo ý của anh. Em nói chuyện hoặc đi chơi với bạn bè anh luôn ngăn cản. Chỉ những ai anh thích thì mới cho em nói chuyện, những người không vừa mắt thì anh bảo em không được có quan hệ. Anh chê người ta là thế này, thế nọ, hay đòi hỏi, hay cãi lời người yêu không ra gì cả rồi bảo rằng em chơi với các bạn đó thì sẽ nhiễm thói hư của bạn. T cũng cấm em không được giao tiếp, chuyện trò với bạn bè trên mạng. Thường xuyên kiểm tra điện thoại của em xem có trao đổi với những người mà anh không thích hay không? Trang cá nhân của em anh cũng vào rồi chặn tương tác những người bạn của em mà anh không thích, rồi còn tự trả lời vào những comment của bạn em với danh nghĩa là em. Có thể nói, em mất tự do hoàn toàn từ khi yêu anh. Em đã góp ý với T nhiều lần rằng ai cũng cần có góc nhỏ của riêng mình nhưng anh không nghe, còn quát tháo và bảo nếu không nghe lời anh sẽ không cho em dùng điện thoại thông minh, chỉ cho sử dụng điện thoại đen trắng để khỏi có phương tiện mà giao lưu trên mạng.

Với em thì anh khắt khe như vậy, thế nhưng với bản thân thì ngược lại, anh được làm tất cả những gì mình thích. Anh quan hệ với mọi loại người, kể cả những người không đứng đắn ngoài xã hội. Có anh bạn của anh biết chúng em yêu nhau rồi nhưng vẫn buông lời tán tỉnh, xuồng xã với em khi không có mặt anh. Em kể lại thì T lại cho rằng em dựng chuyện, nói xấu bạn anh ấy. Không chỉ dừng lại ở đó, em còn phát hiện được ngoài em ra, anh còn quan hệ thân thiết với những người con gái khác. Có hôm, em bắt gặp anh đi chơi với 1 cô gái, họ rất thân mật khoác vai, ôm eo nhau đi vào quán café, rồi còn chụp ảnh tay trong tay tình cảm như người yêu vậy up lên facebook.

Em yêu cầu anh giải thích thì anh bảo rằng cô gái đó yêu đơn phương anh còn anh chỉ coi như bạn bè thôi. Em cũng định cho qua chuyện này, nhưng gần đây cô ấy vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho anh. Em giận quá nên hôm trước có lấy số của cô ấy ở máy của anh rồi hẹn gặp. Em bảo cô ấy đừng làm như thế nữa, T đã có người yêu là em rồi. Phát hiện chuyện này anh mắng em không ra gì, văng tục chửi bậy rồi bảo em là con nọ con kia. Em cảm thấy bị tổn thương rất lớn nhưng còn yêu anh nhiều quá nên không biết phải làm sao???

Các bạn chia sẻ với cô gái bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số điện thoại 0243.9341139 trong giờ hành chính./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục