Không giấu được nỗi buồn kéo dài bao năm qua, người phụ nữ trung niên đã viết thư gửi về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 tâm sự:

Vợ chồng tôi có hai người con, một trai một gái. Các con tôi đều đã phương trưởng, thành gia lập thất, con cái đuề huề. Với con gái, tôi không có điều gì phàn nàn hay buồn phiền từ khi cháu lớn đến khi lập gia đình, cháu vẫn luôn yêu thương, quan tâm đến tôi. Nhưng với vợ chồng con trai thì bao năm qua chúng khiến tôi đau khổ quá nhiều.

Sau khi cưới, vợ chồng con trai ở chung với vợ chồng được đúng 1 tháng 20 ngày thì không biết vì lý do gì, nhân lúc con trai tôi đi công tác thì con dâu đùng đùng bỏ đi, ra thuê phòng trọ ở riêng mà không nói với vợ chồng tôi một lời nào. Khi đó con dâu tôi đang mang bầu nên chúng tôi cũng không muốn làm lớn. Vì thế, khi con về xin lỗi và quay trở lại chúng tôi đều vui vẻ chấp thuận. Vậy nhưng, sự việc như vậy không chỉ diễn ra một lần mà vài lần như thế cứ bỏ đi rồi xin trở về, và mỗi lần về đều nhờ gia đình bên ngoại về xin lỗi vợ chồng tôi. Thương con, thương cháu, vợ chồng tôi cứ ngậm bồ hòn làm ngọt và cho qua tất cả, nhưng trong thâm tâm, chúng tôi rất không hài lòng về con dâu. Đến khi cháu nội tôi lên 5 tuổi, chồng tôi bị tai nạn và không qua khỏi. Chồng mất, vợ chồng con trai thì chẳng ra đâu với đâu nên tôi đã mua 1 căn nhà ở trong hẻm đứng tên tôi và sau đó cho vợ chồng con trai ra đó ở. Còn tôi sống một mình trong căn nhà cũ, tuy nhiên nó lại ở mặt tiền đường quốc lộ Bắc Nam, cũng rộng rãi, khang trang hơn nhà mới mua cho các con.

Cách đây không lâu, thấy mình cũng lớn tuổi, sức khỏe có phần giảm sút nên tôi quyết định họp gia đình gồm vợ chồng con trai, vợ chồng con gái và các cháu nội ngoại. Tôi bày tỏ mong muốn vợ chồng con trai và hai cháu nội về đây ở cùng tôi để còn thờ cúng bố và mẹ sau này, vả lại để các cháu được ở nhà rộng rãi, đoàng hoàng hơn. Ngay lúc đó, các con, các cháu đều đồng ý với phương án tôi đưa ra. Vậy mà vừa rồi, vợ chồng con trai tôi lại đưa ra điều kiện sau khi về ở với tôi thì tôi phải chuyển nhượng hoàn toàn sổ đỏ và di chúc toàn bộ tài sản cho thì vợ chồng con cái mới về ở với tôi.

Vợ chồng tôi có mỗi một mụn con trai, trước nay cháu sống rất tình cảm và có hiếu với ba mẹ nhưng nay sao cháu lại đổ đốn đến thế? Không biết nghe lời ai xúi bẩy mà trở nên tính toán, mặc cả với mẹ mình? Tôi cũng như bao người làm cha làm mẹ, cũng thương yêu con, dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho con. Bản thân tôi cũng là một người phụ nữ của gia đình. Khi còn trẻ, cũng chẳng nghĩ gì nhiều cho bản thân mà dành hết tình yêu thương, sự chăm sóc cho chồng cho con. Giờ đây tuổi cao sức yếu, chỉ mong sao các con thuận hòa, hiếu thảo nhưng lại như vậy. Chồng mất 15 năm nay là 15 năm tôi sống lủi thủi một mình, vợ chồng con trai cũng chẳng mấy khi đoái hoài tới tôi, cũng may có vợ chồng đứa con gái sống gần đây nên cũng được an ủi, động viên phần nào.

Có phải vợ chồng con trai tôi sống thất hiếu với mẹ rồi không? Có phải các con muốn thôn tính tất cả, muốn dồn tôi vào chân tường hay không? Nhiều lần, tôi đã nói với các con, mẹ đã có di chúc cho hai vợ chồng con cũng như vợ chồng em gái và các cháu rồi. Mẹ có sự phân chia công bằng không để đứa nào thiệt hơn. Còn sổ đỏ muốn chuyển nhượng thì cứ từ từ. Con người ta khi ra đi với tổ tiên không ai mang gì đi được, mẹ còn sống ngày nào thì mẹ cất gửi cho các con, các con không cần quá gấp gáp làm gì. Thế nhưng, con tôi không nghe, chúng đòi về tay chúng tất cả để toàn quyền sử dụng.

Giờ tôi mà giao toàn quyền sử dụng ngôi nhà thì có nghĩa là tôi không còn có quyền gì trong ngôi nhà này nữa. Ngôi nhà mà vợ chồng tôi bao năm tích cóp dành dụm, chắt chiu để xây dựng lên, để nuôi các cháu trưởng thành. Tôi chỉ lo rằng nếu tôi làm theo ý vợ chồng con trai thì sau này khi mẹ con sống không hòa thuận, các con đuổi tôi thì tôi biết đi đâu. Có quá nhiều tấm gương trước mắt như vậy khiến tôi mới phải suy nghĩ, tính toán như thế, chứ thực tâm tôi cũng chẳng muốn ôm của cải để làm gì, mình cũng có mang đi được đâu. Có phải tôi quá so đo, tính toán với con mình. Hay là tôi cứ chấp nhận ở 1 mình như vậy đến cuối đời?

Các bạn chia sẻ với nhân vật bằng cách gọi đến số điện thoại: 0243.934.1139 trong giờ hành chính hoặc để lại bình luận dưới câu chuyện.