Từ khóa tìm kiếm: mâu thuẫn

Mẹ chồng, em chồng ghê gớm - Phải làm sao?

[VOV2] - Từ xưa đến nay, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, chị dâu – em chồng vẫn luôn khiến nhiều người phải đau đầu. Liệu có cách nào để dung hòa những mối quan hệ này?

Con cái bất hiếu

[VOV2] - Mấy chục năm trời vừa làm mẹ, vừa làm cha, gánh vác mọi nhọc nhằn tủi hổ để nuôi con. Vậy mà, cuộc sống về già của người đàn bà đơn côi lại ngày càng mỏi mệt bởi đứa con dâu tai quái và đứa con trai bênh vợ.

Hòa giải để giải quyết mâu thuẫn

[VOV2] - Từ ngày 01/01/2021, Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án có hiệu lực thi hành với nhiều nội dung đáng chú ý. Hòa giải, đối thoại tại Tòa án được hiểu như thế nào? Những vụ việc nào thì cần phải tiến hành hòa giải?

Bạo lực học đường – đừng trở thành bóng đen ám ảnh

[VOV2] - Trung bình 1 ngày cả nước có khoảng 5 vụ học sinh đánh nhau. Bạo lực học đường trở thành vấn nạn nhức nhối, khiến nhiều người hoang mang tự hỏi: chuyện gì khiến môi trường mô phạm trở nên hỗn loạn? Chúng ta phải làm thế nào để ngăn chặn?

Dâu mới sống sao cho phải đạo?

[VOV2] - Mới về làm dâu, chị em nào cũng băn khoăn không biết phải cư xử như thế nào cho phải đạo với nhà chồng, để được họ yêu thương như con ruột.

Nấm mồ chôn hạnh phúc gia đình

[VOV2] - Bốn năm kết hôn, hai năm đầu đã gây bao sóng gió cho gia đình, cộng thêm thói vũ phu và gia trưởng đã khiến cho hôn nhân đứng trên bờ vực tan vỡ. Phải làm sao để vợ con quay về, giữ được hạnh phúc gia đình?

Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược

[VOV2] - Mâu thuẫn vợ chồng tích tụ từ những điều rất nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng không được giải quyết, khiến cho người vợ chán nản, bực tức gửi đơn ly hôn ra tòa. Người chồng đang loay hoay chưa biết làm thế nào để hàn gắn.

Làm sao để bước qua chông gai?

[VOV2] - Bị chồng phản bội, đánh đập, ép phải ly hôn, khiến người phụ nữ mất đi niềm tin vào cuộc đời. Nếu không vì 2 đứa con nhỏ, có lẽ chị chẳng còn nghị lực sống...

Mẹ chồng, nàng dâu - Mâu thuẫn khó giải quyết?

[VOV2] - Sự hững hờ của nàng dâu khiến mẹ chồng phiền lòng, rồi đến con trai cũng có thái độ như vậy làm cho tình cảm gia đình ngày càng xa cách. Mẹ chồng nên buông bỏ hay nhẫn nhịn?

Yêu nhưng không muốn cưới

[VOV2] - Yêu nhau đã lâu nhưng bao lần nhắc đến chuyện cưới xin, bạn trai cũng chỉ im lặng hoặc tìm lý do để trì hoãn đám cưới. Phải làm thế nào đây?