Lấy chồng được 5 năm nhưng cô gái trẻ đã quá mệt mỏi trước những khó khăn về cơm áo, gạo tiền. Thêm vào đó, thái độ dưng dửng, thiếu quan tâm, thậm chí là chê bai của người chồng khiến cô ngày càng ức chế. Câu chuyện của cô gái đã nhận được khá nhiều chia sẻ của thính giả cả nước, biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2" cũng có đôi lời với cô:

Cuộc sống trong mỗi gia đình không phải bao giờ cũng bình lặng mà bất cứ lúc nào, sóng gió cũng có thể nổi lên. Nếu không vững tay lái, con thuyền hôn nhân sẽ chao đảo và có thể bị xô đẩy, nhấn chìm. Sau 8 năm đến với hôn nhân: Bạn đã có một gia đình hoàn thiện mà nhiều người mơ ước, có chồng và hai con, một trai một gái, nhà cửa cũng đã được xây dựng, ở riêng. Mặc dù cuộc hôn nhân do gán ghép, mai mối, nhưng rất may tình yêu đã đến với các bạn. Lúc ban đầu, về phía bạn, nó chưa thực sự sâu sắc, càng về sau thì bạn càng có tình yêu tha thiết đối với chồng, đó là trụ cột để các bạn cùng nhau xây dựng một mái ấm thực sự.

Tuy nhiên, không riêng gì bạn mà có rất nhiều chị em phụ nữ chúng ta đều có lúc mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi thường lấy sự bận bịu trong công việc gia đình và việc xã hội để biện minh cho sự xuề xoà, không chăm sóc bản thân của mình. Bạn quá chú trọng đến việc làm ăn mà quên đi việc sống cho mình, chăm sóc sắc đẹp cho mình để rồi không tự tin về mình, thậm chí tự ti với hình thức của mình. Bạn không đẹp về hình thức, điều này, có lẽ không phải đến bây giờ chồng bạn mới biết. Thế nhưng khi mới gặp nhau, anh ấy là người yêu bạn nhiều hơn cơ mà. Các cụ ta có câu: “Đàn ông yêu bằng mắt”, người đàn ông nào cũng thế thôi bạn ạ, họ luôn muốn vợ mình vừa yêu chồng, đảm đang lo toan, vun vén cho gia đình, lại vừa xinh đẹp. Nếu không phải là đẹp lộng lẫy thì phải là có duyên, là sự phù hợp với công việc, hoàn cảnh môi trường sống, là sự gọn gàng, ngăn nắp. Bạn nên biết rằng, phụ nữ không ai là không đẹp, chỉ có người chưa biết làm đẹp hoặc chưa được phát hiện ra cái đẹp mà thôi. Có thể một người không có vẻ ngoài nghiêng nước, nghiêng thành, nhưng người ta lại đẹp trong giọng nói, dáng đi, trong sự cư xử ân cần với những người xung quanh. Tóm lại, đó là vẻ đẹp toát ra tự bên trong con người. Hãy lấy lại sự tự tin của mình đi bạn nhé. Nghị lực và sự tự tin sẽ giúp cho bạn có sức mạnh vươn lên khẳng định mình. Điều đó không những làm cho bạn nhận thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, tích cực hơn mà còn làm cho chồng bạn tôn trọng, nể trọng và yêu bạn hơn. Sự bi quan, chán nản và tiêu cực chỉ làm cho cuộc sống của gia đình bạn, các con bạn xấu đi bạn ạ. Có nhất thiết phải bi quan đến vậy không trong khi người ngoài nhìn vào hoàn cảnh của bạn thì cũng không quá khó để tháo gỡ. Dẹp bỏ những suy nghĩ thái quá đi bạn ạ. Cuộc sống hôn nhân cũng có những khi khủng hoảng nhưng cần đối diện nó với ánh nhìn lạc quan để vượt qua chứ đừng trầm trọng hoá quá khiến nó trở nên bế tắc. Tôi và một số thính giả đêm nay đã nhìn thấy trong con người bạn tồn tại vấn đề này. Bạn đang mệt mỏi vì nợ nần, bạn có nghĩ là chồng mình cũng đang đau đầu khi nghĩ đến điều này không? Đàn ông họ không hay kêu ca, phàn nàn nhưng chắc rằng họ cũng có những bức xúc cần có chỗ để giải toả. Cố gắng chịu đựng, nhẹ nhàng khéo léo hơn với chồng, tự thay đổi đôi chút về bản thân, có lẽ bạn sẽ thành công. Chúc bạn sớm giải toả được sự tự ti trong đầu để vươn lên làm chủ hạnh phúc của mình.