Sau khi phát sóng câu chuyện của nhân vật là người chồng cảm thấy mỏi mệt, muốn bỏ cuộc vì không tìm được tiếng nói chung với vợ.​ Chương trình đã nhận được nhiều ý kiến của thính giả đồng cảm với hoàn cảnh của nhân vật và biên tập viên chương trình "Bạn hãy nói với chúng tôi" cũng có đôi lời tâm sự với anh:

Qua những gì bạn chia sẻ, tôi đã phần nào hiểu được những khó khăn trong đời sống hôn nhân của bạn bây giờ. Có lẽ vợ bạn được sống trong sự bảo bọc, cưng chiều của cha mẹ mà không nhận thức hết được trách nhiệm, nghĩa vụ của một người vợ. Vợ chồng lấy nhau là để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống, cùng nhau gánh vác trọng trách kinh tế, xây dựng, kiến thiết gia đình…, có trách nhiệm cùng nhau chăm sóc, trông nom bố mẹ hai bên khi về già. Rất tiếc, vợ bạn chưa hiểu hoặc cố tình không hiểu điều này. Cô ấy luôn coi mình là trung tâm để mọi người thân phải quay xung quanh, không đếm xỉa đến cảm nhận của họ.

Nói như vậy, nhưng không phải vợ bạn không có những điểm tốt. Với riêng gia đình nhỏ của bạn thì cô ấy là người biết cách thu vén không ăn chơi phung phí. Theo tôi, cái mà cô ấy cần sửa chữa, đó là việc áp đặt cách sống, cách suy nghĩ của mình cho người khác và không chịu nghe người khác giãi bầy. Chính vì tính cách này của vợ khiến bạn luôn phải giấu diếm chuyện tiền nong. Khi hai bạn không biết chia sẻ gánh nặng gia đình, cùng chung chí hướng xây dựng gia đình với nhau thì sẽ tạo nên khoảng cách trong đời sống hôn nhân. Nhưng để lấp đầy khoảng cách này thì theo tôi không phải là khó nếu như các bạn chịu nhìn thẳng vào vấn đề và cùng đồng thuận, nói thẳng, nói thật hết với nhau. Bạn hãy thử làm việc này bao giờ chưa? Hãy làm hết trong khả năng có thể đi bạn ạ.

Nếu bản thân mình đã cố gắng nhưng giữa 2 vợ chồng vẫn không có tiếng nói chung, không thể cải thiện tình hình thì bất đắc dĩ mới phải nghĩ tới chuyện ly hôn. Tuy nhiên bạn lại có quá nhiều suy nghĩ về chuyện đi bước nữa ra sao, đối tượng như thế nào? Tôi không đồng tình với lối suy nghĩ này của bạn. Tôi không nghĩ rằng việc bạn lấy ngay một ai đó sau khi vừa ly hôn, nên lấy người đồng cảnh ngộ hay lấy một người điều kiện hơn mình để nhờ vả là một sự lựa chọn tốt hiện nay. Hôn nhân của bạn nếu đến mức xấu nhất mà phải chia tay thì cũng đừng quá vội vàng trong lựa chọn bạn đời sau khi đã trải qua một lần tan vỡ bạn ạ.

Cuộc sống hạnh phúc hay giàu nghèo là do chính sự nỗ lực của mình chứ đừng bao giờ chờ ai đó đưa đến cho mình, cũng đừng cố gắng lấy một người nào đó quá chênh lệch với điều kiện của mình với mong ước dựa dẫm vào họ. Chẳng phải bạn đang gặp rắc rối với cuộc hôn nhân của mình cũng chỉ vì một người bạn đời không đồng điệu trong suy nghĩ, không chung tay xây dựng hôn nhân đó sao? Phân tích mọi điều như vậy để bạn hiểu vấn đề, còn tôi cũng như các thính giả đêm nay đều mong muốn vợ chồng bạn sẽ tháo gỡ khúc mắc trong đời sống hôn nhân của mình hiện nay để có được một mái nhà hạnh phúc. Chúng tôi chờ hồi âm vui của bạn./.

Mời các bạn nghe âm thanh dưới đây: