Người phụ nữ trung niên gửi thư về chương trình Bạn hãy nói với chúng tôi - VOV2 tâm sự như sau:

Tôi là người dân tộc ở một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Thời thanh niên, khi học Đại học dưới Hà Nội có rất nhiều chàng trai thích tôi bởi nước da trắng bóc và nét duyên dáng, nhưng tôi chẳng yêu ai. Bởi trước khi đi học đại học, tôi đã hứa hẹn với một chàng trai ở quê nhà. Học xong, tôi về quê công tác và kết duyên với người yêu theo ước hẹn. Gần hai chục năm đã trôi qua, giờ tôi đã có một công việc ổn định ở quê, có một gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan và một người chồng hết lòng yêu thương vợ con, tôi thực sự không mong muốn gì hơn thế.

Đột nhiên mới đây tôi nhận được thư của anh H, một trong những chàng trai thời sinh viên đã yêu tôi say đắm nhưng không được đáp lại. Anh học cùng khoa nhưng trước tôi 2 khoá. Kể cả khi đã tốt nghiệp, anh cũng vẫn thường quay về trường, qua lại ký túc xá chuyện trò với tôi. Viết thư cho tôi lần này, anh kể rất nhiều chuyện về những bước thăng trầm, sóng gió trong sự nghiệp và tình yêu hôn nhân những năm tháng qua. Anh bộc bạch với tôi là sau khi thổ lộ tình cảm nhưng không được tôi đáp trả anh cũng đã đi tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình nhưng vẫn dõi theo cuộc sống của tôi. Kể cả khi tôi đã ra trường về quê sinh sống, anh cũng thường xuyên hỏi bạn bè về công việc và đời sống tình cảm của tôi. Sau khi biết tôi đã lấy chồng và có con, anh mới quyết định lấy một cô gái trong nỗi tuyệt vọng vì ôm mối tình đơn phương. Vợ chồng anh đã có với nhau một đứa con gái nhưng theo anh nói, cuộc hôn nhân không có tình yêu ấy càng làm cho anh không thể quên được tôi. Anh đã không giấu diếm vợ rằng trái tim anh gửi nơi người con gái khác. Vợ anh không chịu nổi cuộc sống bên một người chồng chỉ có phần xác ở cạnh mình, còn tâm hồn thì vấn vương nơi khác, nên họ đã chia tay nhau khi đứa con gái của anh còn rất nhỏ, mới vào cấp tiểu học.

Hiện tại cũng đang có một cô gái khác rất yêu anh muốn tiến tới kết hôn cùng anh, nhưng anh bảo với cô ấy rằng: Lấy anh, em sẽ khổ vì trái tim anh chỉ dành cho một người. Nghe anh nói vậy nhưng cô ấy vẫn quyết đến với anh chỉ với một yêu cầu là trước khi về với nhau, hãy cho cô ấy được gặp “người trong mộng” của anh xem thử “chị ấy” là người như thế nào mà được anh yêu nhiều đến thế? Mục đích của anh H gửi thư cho tôi chỉ là để khẳng định anh ấy vẫn mãi mãi yêu tôi cho dù có chung sống với ai đi chăng nữa thì người đó chỉ nằm ngoài trái tim của anh mà thôi.

Đọc thư H, trong tôi dâng lên một cảm giác thật khó tả. Có thật là trên đời này lại có người chung tình như vậy sao? H thật là điên rồ? Tôi chưa bao giờ yêu H, nhưng sao anh ấy lại tỏ ra rất hãnh diện khi nói về tôi với những người con gái yêu anh, đến với anh bằng tình cảm chân thành. Cuối bức thư, anh ấy tha thiết xin tôi dành chút thời gian gặp gỡ cô người yêu mới của anh để chứng minh rằng “người yêu trong mộng” của anh là có thật, không phải là anh bịa chuyện. Nếu tôi không có điều kiện xuống thành phố thì họ sẽ về quê để gặp gỡ tôi.

Tôi thấy H thật đáng thương. Tôi chẳng tiếc gì chút thời gian để thoả mãn tính tò mò của cô gái kia, nhưng tôi băn khoăn tự hỏi: Mình có nên gặp H và cô gái ấy không? Gặp để làm gì? Gần 1 tháng trôi qua nhưng tôi cũng chưa trả lời yêu cầu của H.

Các bạn bày tỏ ý kiến với nhân vật bằng cách để lại lời nhắn dưới câu chuyện hoặc gọi đến số điện thoại 0243.934.1139 (trong giờ hành chính)