Vì sao chưa được hưởng chế độ thương binh?

[VOV2] - Bị thương tháng 4/1972 nhưng đến nay ông Lưu Văn Tạo ở Thái Bình cho rằng mình vẫn chưa được hưởng chế độ thương binh.

Trần Thu Trang
image-article

Ông Lưu văn Tạo ở thôn Hồng Phong, xã An Tràng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình nhập ngũ tháng 01/1972 thuộc Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 9, Sư đoàn 304, tham gia chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Tháng 4/1972, ông Tạo bị thương trong lúc làm nhiệm vụ, phải điều trị tại trạm xá E9, bệnh xá F304, phục viên tháng 3/1974. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa được giải quyết chế độ thương binh.

Về kiến nghị giải quyết chế độ thương binh của ông Lưu Văn Tạo, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình có công văn trả lời như sau:

Căn cứ Thông tư số 28 năm 2013 của liên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; Bộ Quốc phòng về hướng dẫn xác nhận liệt sỹ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ, ông Lưu Văn Tạo là đối tượng người bị thương thuộc lực lượng quân đội đã phục viên, xuất ngũ. Vì vậy, đề nghị ông Lưu Văn Tạo liên hệ với cơ quan quân đội có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết hướng dẫn xác lập hồ sơ đề nghị theo quy định.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục