Lính cựu “chống giặc” Covid-19

[VOV2] - Tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của thôn Thái Thuần, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình luôn có mặt các cán bộ, hội viên CCB, thay phiên nhau trực chiến, bảo đảm an ninh trật tự khu vực bị phong tỏa.

VOV2
image-article

Ông Lương Thế Thanh, Chủ tịch Hội CCB xã cho biết: Chúng tôi luôn nhắc nhở những gia đình trong khu vực phong tỏa hạn chế đi lại, thực hiện nghiêm việc rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang khi nhận đồ tiếp tế từ người thân. Cán bộ, hội viên CCB thôn Thái Thuần chủ động nắm bắt tình hình đời sống, sức khỏe người dân trong thôn để thông tin tới các thành viên của chốt kiểm soát phòng, chống dịch hoặc tổ chức hội để báo cáo, có phương án xử lý kịp thời. Đối với những hội viên có người thân dương tính với SARS-CoV-2, chúng tôi thường xuyên liên lạc, động viên họ yên tâm thực hiện các biện pháp cách ly và luôn chấp hành khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Tổ chức hội cũng thường xuyên quan tâm đến những hội viên cao tuổi, không thể tự đi lại, từ đó hội viên và nhân dân yên tâm phòng, chống dịch Covid-19.

Tại xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, không kể ngày hay đêm, cán bộ, hội viên CCB xã cũng thường xuyên có mặt, tham gia nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Ông Phạm Ngọc Thắng, Chủ tịch Hội CCB xã, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Bình Minh chia sẻ: Từ khi trên địa bàn xã thực hiện phong tỏa hai thôn Việt Nam Hòa và Hưng Đạo do có các ca dương tính với SARS-CoV-2, nhiều hội viên CCB không quản ngại tuổi cao đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch. Hội CCB xã chỉ đạo các chi hội trưởng tại các thôn trên vừa cách ly an toàn nhưng cũng thường xuyên nắm bắt tình hình đời sống hội viên, vận động hội viên giữ vệ sinh sạch sẽ trong gia đình và thường xuyên tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe. Ngoài ra, hội viên CCB ở các thôn khác tích cực “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát tờ rơi, vận động những hộ kinh doanh mặt hàng ăn uống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; tham gia các tổ tự quản để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi đi ra ngoài. Ông Nguyễn Quốc Quỳnh, Chủ tịch Hội CCB huyện Quỳnh Phụ cho biết: Ngay khi có văn bản chỉ đạo của Hội CCB tỉnh về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Hội CCB huyện đã chỉ đạo tổ chức hội cơ sở thông tin tới cán bộ, hội viên sẵn sàng tham gia các tổ tự quản, chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp thật tốt giữa hội viên CCB với  thành viên các tổ tự quản, chốt kiểm soát nhằm phát huy hiệu quả cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Rất mừng là trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều gia đình hội viên đã tích cực quyên góp, ủng hộ lực lượng làm công tác phòng, chống dịch như cung cấp nước uống, nhu yếu phẩm, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn... Chính ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, hội viên CCB và người thân đã góp phần không nhỏ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Hán, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Thái Bình khẳng định: Công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh thời gian qua đều có sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của cán bộ, hội viên CCB từ tỉnh tới cơ sở. Nhiều tấm gương CCB mặc dù tuổi cao nhưng đã phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ vận động con cháu, người thân ủng hộ tiền, hiện vật cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Thời gian tới, Hội CCB tỉnh tiếp tục chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đấu tranh phản bác những thông tin không chính xác về dịch bệnh, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân; đồng thời, đẩy mạnh thực hiện phong trào CCB Thái Bình thi đua phát triển kinh tế, tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ những hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phải tạm ngừng, nghỉ việc hay những CCB phải dừng sản xuất, kinh doanh để phòng, chống dịch..., qua đó góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

Nguồn: Baothaibinh.com.vn

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục