Quảng Trị: Tìm thấy 2 hài cốt Liệt sỹ

[VOV2] - Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 vừa tìm thấy 2 hài cốt liệt sĩ, hiện đang được đưa về bảo quản tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

VOV2

Từ thông tin do người dân cung cấp, vào khoảng năm 1995 có người rà tìm phế liệu chiến tranh tại khu vực điểm cao 500 thuộc thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa thì gặp một số vật dụng nghi là của bộ đội giải phóng. Từ nguồn thông tin đó, ngày 9/4 vừa qua, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 đã tổ chức tìm kiếm. Đến ngày 12/4 thì phát hiện 2 hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật kèm theo.

Những hài cốt liệt sĩ này nằm trong tăng võng kèm theo các di vật như: Đế giày, thắt lưng, thìa... Đặc biệt, 01 hài cốt có di vật là chiếc lược có khắc tên: Lê Sĩ Thanh; Cao điểm 622; Kỷ niệm mặt trận Khe Sanh 17/4/1968.

Được biết, tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hướng Hóa có lưu trữ hồ sơ của Liệt sĩ Lê Sỹ Thanh, quê ở tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, qua trao đổi với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội  tỉnh Thanh Hóa thì hiện chưa tìm được thân nhân của Liệt sĩ có tên này.

Hiện Đội đang phối hợp với cơ quan chức năng xác định danh tính các hài cốt liệt sỹ; đồng thời tiếp tục mở rộng tìm kiếm ra khu vực xung quanh. Trong khi đó tại bản Cheng (xã Tân Liên), Đội cũng đã khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính.

(Bích Liên - VOV miền Trung)

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục