Nhiều năm nay, ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 đã trở thành dịp để những người yêu nhau thể hiện những cung bậc cảm xúc tình yêu ngọt ngào và thăng hoa. Năm nay, ngày Lễ tình nhân - Valentine (14/2) lại rơi đúng vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc nên càng trở nên đặc biệt và là cơ hội thuận lợi để các bạn trẻ thể hiện tình cảm tới nửa còn lại của mình.

Giờ đây, khi cuộc sống có nhiều thay đổi, giới trẻ không ngần ngại tặng cho nhau những món quà đắt tiền hoặc tặng quà theo cách “đình đám” nhất để chinh phục đối phương. Nhưng họ có thực sự hiểu được ý nghĩa và giá trị từ món quà và cách tặng quà trong ngày lễ này hay không? Liệu có nên dùng vật chất để làm thước đo của tình yêu?

Theo nhà báo Ngô Bá Lục, không phải quà có giá trị lớn mới thể hiện được tình cảm, tình yêu dành cho nhau mới chính là món quà ý nghĩa nhất.

“Để ngày Valentine được thể hiện đúng nghĩa của nó, mọi người không nên phung phí quá nhiều tiền bạc để chứng tỏ tình yêu, thay vào đó hãy yêu thương chân thành người bên cạnh mình, mang đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc”, nhà báo Ngô Bá Lục bày tỏ.

Cũng theo nhà báo Ngô Bá Lục, việc chọn quà tặng cần phụ thuộc vào sở thích, năng lực tài chính cũng như khả năng chọn quà của người tặng. Thực dụng hay không, không phải do người ngoài nhìn vào đánh giá mà quan trọng người trong cuộc nghĩ như thế nào.

Còn theo quan điểm của bạn trẻ Vũ Minh Phương, sinh viên Học viện báo chí và tuyên tuyền, tặng quà phải đảm bảo được sự chân thành. Đây là chìa khóa quan trọng nhất và đầu tiên để có thể làm cho món quà đó trở nên ý nghĩa.

Hãy cùng nghe nhà báo Ngô Bá Lục và bạn trẻ Vũ Minh Phương chia sẻ về quan điểm về tặng quà trong ngày lễ tình nhân tại đây