Gái phượt - Sống và hạnh phúc theo cách của riêng mình

[VOV2] - Một xã hội thay đổi, một xã hội cởi mở cho phép chúng ta nhiều lựa chọn, nhiều thử nghiệm. Nhưng có những lựa chọn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ mà chỉ có tình yêu thương mới khiến người trong cuộc hạnh phúc.

Ý Dịu

Bứt phá khỏi vùng an toàn, quẳng mình vào cuộc sống, nhấm nháp, cảm nhận, thậm chí va đập, trầy xước là con đường mà Tống Lam Linh, tác giả cuốn sách “Gái phượt” lựa chọn. Nhưng đổi lại, chị được thực sự sống từng phút giây. Cái giá để đánh đổi không nhỏ nhưng xứng đáng để chứng minh một nhận định: “chúng ta cứ áp đặt nhiều thứ cho giá trị của một người phụ nữ mà quên mất điều giá trị nhất với mỗi cá nhân, đấy chính là cảm giác được sống”.

Và cũng câu chuyện nữ quyền, có một giai đoạn, rất nhiều phụ nữ mạnh mẽ lên tiếng về hạnh phúc. Một trong số đó phải kể đến là việc làm mẹ đơn thân. Nhưng "người trong cuộc" Lam Linh đem tới cái nhìn chân thực nhất khi không phải tất cả đều màu hồng. Vượt qua đau đớn, xót xa, tủi hờn để rồi hạnh phúc cũng theo cách riêng mình là điều không dễ, nhất là khi còn trẻ với quá nhiều định kiến, nhiều áp lực xã hội, nhiều mong chờ từ gia đình.

Mời các bạn nghe câu chuyện giữa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và tác giả Tống Lam Linh ngay dưới đây:

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục