Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Hỗ trợ khẩn cấp người dân bị thiệt hại do bão Noru

[VOV2] - Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống sau bão Noru.

Nho Trung

Nhằm trợ giúp kịp thời cho các gia đình bị thiệt hại do bão Noru sớm ổn định cuộc sống, sáng nay (29/9), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, mỗi tỉnh 200 triệu đồng và 200 thùng hàng gia đình.

Đối tượng nhận hỗ trợ là các hộ dân có người bị thương, nhà bị sập, nhà hư hỏng, thiệt hại nặng nề về lúa, hoa màu và sinh kế. Trong đó, những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người khuyết tật, người già cô đơn được ưu tiên nhận hỗ trợ.

Hiện tại, hàng hóa đang được chuyển đến các địa phương. Theo kế hoạch, trong ngày mai (30/9), Đoàn lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn sẽ đi trao trực tiếp tiền và hàng cứu trợ cho người dân, đồng thời kiểm tra, đánh giá mức độ thiệt hại và nhu cầu của người dân. Trên cơ sở đó, Hội Chữ thập đỏ tiếp tục chỉ đạo địa phương chủ động ứng phó với hoàn lưu sau bão và các đợt thiên tai tiếp theo.

Trước đó, ngay sau khi bão Noru đi qua, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố đã chủ động xuất tiền, hàng cứu trợ từ nguồn dự phòng để thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có người bị thương, bị hư hỏng nhà, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, dọn dẹp vệ sinh, giúp người dân dần ổn định cuộc sống.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục