Hôm nay (15/5), Phòng khám Sản Phụ khoa Dr.Marie Hà Nội 1 nói riêng cùng Tổ chức MSI Reproductive Choices nói chung tổ chức sự kiện “khám và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí” tại Phòng khám Hà Nội 1 (nhà A4, Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội). Sự kiện nhằm tiếp nối sứ mệnh mang lại ngày càng nhiều hơn nữa các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình an toàn và hiện đại tới phụ nữ.

Phát biểu tại sự kiện, bà Nguyễn Thị Bích Hằng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Dr. Marie khẳng định: “Phụ nữ là nguồn sống của xã hội và có những nhu cầu sức khỏe phức tạp thay đổi trong suốt cuộc đời của họ. Nhiều nhu cầu của họ vẫn không được quan tâm, chăm sóc đúng mức làm giảm chất lượng cuộc sống. Dr. Marie đặt mục tiêu trở thành một nhà tiên phong về chăm sóc sức khỏe của phụ nữ thông qua việc hỗ trợ thông tin, tư vấn và chăm sóc toàn diện giúp họ tự tin theo đuổi các mục tiêu trong cuộc đời. Cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, lấy khách hàng làm trung tâm là ưu tiên hàng đầu của Dr. Marie. Với thương hiệu và chiến lược mới, Dr. Marie mong muốn trở thành lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mang lại sự chăm sóc toàn diện cho phụ nữ Việt Nam ở mọi giai đoạn của cuộc đời”.

“Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tái khởi động thương hiệu, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho nhiều chị em phụ nữ đến trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi thông qua các chương trình tặng quà, tặng voucher, cung cấp dịch vụ miễn phí, tư vấn, thăm khám phụ khoa cũng như sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, là những dịch vụ rất thiết yếu với chị em phụ nữ Việt Nam” - bà Nguyễn Thị Bích Hằng nhấn mạnh.

Cũng từ ngày 15/5, Marie Stopes Việt Nam đổi tên hệ thống phòng khám sản phụ khoa thành Dr. Marie, đồng thời công bố chiến lược mới cho tương lai: đồng hành cùng sức khỏe phụ nữ trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. Từ một tổ chức Phi chính phủ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình Dr. Marie chuyển đổi thành một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ toàn diện hỗ trợ từ kinh nguyệt đến mãn kinh.

Chị Vũ Thu Trang, 35 tuổi, kế toán ở Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội cảm thấy chương trình rất bổ ích. Vì là phụ nữ thì rất quan tâm tới việc khám sản phụ khoa. Con gái chị Trang năm nay 9 tuổi, cũng chuẩn bị bước vào giai đoạn dậy thì. Qua chương trình chị Trang có thêm cơ hội để định hướng, hỗ trợ con gái trong việc chăm sóc cơ thể cũng như sức khỏe sinh sản sau này.

Tất cả 12 phòng khám sản phụ khoa của bác sĩ Marie trên khắp Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Nha Trang, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ hiện đã được đổi sang Thương hiệu mới.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm trước, Dr. Marie đã tiếp cận hơn 1 triệu phụ nữ và trẻ em gái với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình chất lượng cao, giá cả phải chăng bao gồm các biện pháp tránh thai và đình chỉ thai an toàn. Dr. Marie là một phần của mạng lưới dịch vụ được đảm bảo chất lượng quốc tế tại 37 quốc gia thành viên của MSI Reproductive Choices.

Nguyễn Thúy Hằng, 360 Giải Phóng, Hà Nội chia sẻ: “Qua chương trình này các mẹ sẽ hiểu biết hơn về tầm quan trọng của việc khám phụ khoa cũng như chăm sóc bản thân. Với những bạn gái, em bé mới lớn, rất cần thiết và quan trọng khi các con đang ở độ tuổi trưởng thành, cần hiểu biết thêm kiến thức cũng như thêm những hành động để có sức khỏe sinh sản tốt nhất”.

Để tiếp cận nhiều phụ nữ và trẻ em gái hơn, Dr. Marie đã chuyển đổi thành một doanh nghiệp xã hội nhằm cung cấp trải nghiệm dịch vụ tốt hơn cho phụ nữ Việt Nam ở khu vực thành thị. Điều này sẽ giúp tài trợ và đưa các dịch vụ đến những khu vực có nhu cầu cao, những phụ nữ không đủ khả năng chi trả dịch vụ. Cách tiếp cận thông qua hợp tác với các chương trình y tế doanh nghiệp để thực hiện cung cấp dịch vụ di động sẽ giúp đáp ứng tốt hơn nhu cầu của phụ nữ trên cả nước.

Cùng với việc ra mắt Thương hiệu, Dr.Marie sẽ giới thiệu các gói dịch vụ mới nhằm hỗ trợ những người phụ nữ trẻ gặp rắc rối với kinh nguyệt, cũng như phụ nữ đang trải qua các triệu chứng mãn kinh, hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ phụ nữ trong cả giai đoạn đầu và sau của cuộc sống cảm thấy tự tin vào cơ thể của họ và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

“Vấn đề về ung thư cổ tử cung chị em nên quan tâm và đi khám thường xuyên hơn, vì tình trạng ung thư cổ tử cung khó có thể nhận biết. Thế nên sự kiện khám tầm soát ung thư cổ tử cung của phòng khám Dr. Marie là rất cần thiết với phụ nữ chúng mình, nhất là chị em vừa sinh đẻ xong hoặc chuẩn bị sinh đẻ” - Nguyễn Thị Hồng Nương, Thanh Oai, Hà Nội cảm thấy chương trình rất ý nghĩa.

Từ những hoạt động có ý nghĩa, phòng khám Dr. Marie kỳ vọng mở rộng chiến lược, phạm vi chăm sóc sức khỏe của phụ nữ, nhằm vào những nhóm từ trẻ em gái bắt đầu kỳ kinh đầu tiên, có những vấn đề sức khỏe tình dục, kinh nguyệt cho tới phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh tại Việt Nam với quyết tâm xây dựng Dr. Marie thành thương hiệu chăm sóc sức khỏe phụ nữ được nghĩ tới đầu tiên và được tin cậy./.