Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI sẽ được tổ chức tại thủ đô Hà Nội từ ngày 9/4 đến 11/4. Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm ghi nhận, biểu dương người khuyết tật nỗ lực vượt lên số phận đạt thành tích trên nhiều lĩnh vực, khích lệ trẻ mồ côi tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và tôn vinh người bảo trợ, những tầm lòng nhân ái vì sự phát triển của cộng đồng.

Từ năm 2004, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã khởi xướng, chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động thương binh và xã hội tổ chức Hội nghị định kỳ 3 năm 1 lần và từ năm 2016 là 1 năm 1 lần.

Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI năm 2024 có sự tham gia của 368 đại biểu là những điển hình tiên tiến từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có 198 người khuyết tật, 72 trẻ mồ côi và 98 người bảo trợ. Họ là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa thi đua yêu nước, thành tích mà họ đạt được đã góp phần phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp, đồng thời truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng, xã hội.

Từ năm 2017 đến nay, Trung ương Hội và các tổ chức thành viên đã huy động, quyên góp bằng tiền và hiện vật từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước được 3.943 tỷ đồng. Với nguồn lực quý báu này, Hội đã triển khai, tổ chức các hoạt động trợ giúp cho 23 triệu lượt đối tượng với phương thức đa dạng, hiệu quả như: Trợ giúp về y tế, xây mới, sửa chữa nhà đại đoàn kết, đường tiếp cận, công trình vệ sinh, nước sạch…cải thiện sinh hoạt cho hàng triệu lượt đối tượng. Ngoài ra Hội còn đẩy mạnh công tác trợ giúp sinh kế, giảm nghèo cho trên 30.000 lượt đối tượng.

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI sẽ diễn ra chương trình “Một trái tim – Một thế giới” lần thứ XIX. Đây là chương trình thường niên của TW Hội nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về các vấn đề của người khuyết tật, biểu dương những tấm gương vượt khó, tri ân các nhà bảo trợ, đồng thời vận động quyên góp ủng hộ Quỹ Hội bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ trên cả nước./.