Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ ba năm 2023 nhằm biểu dương, ghi nhận đội ngũ Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở các xã, phường, thị trấn có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Đây cũng là dịp để đội ngũ Chủ tịch Hội cơ sở được giao lưu, chia sẻ, học tập kiến thức thức kinh nghiệm, phương pháp, kỹ năng trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội. Đồng thời khơi dậy, lan tỏa, tạo động lực và phát huy sức mạnh đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Chương trình có sự tham dự của 293 Chủ tịch Hội cơ sở tiêu biểu xuất sắc đại diện cho hơn 14 nghìn Chủ tịch Hội cơ sở từ các tỉnh, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, với thành phần đa dạng, thành tích phong phú. Đại biểu trẻ tuổi nhất là 31 tuổi, cao tuổi nhất là 55 tuổi. Có chị đã tham gia công tác Hội hơn 37 năm, nhiều chị có trên 20 năm giữ cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, có chị mới tham gia công tác Hội, xong ở các chị đều có một điểm chung đó là tận tâm, tận lực cống hiến cho phong trào phụ nữ, góp phần thúc đẩy các mục tiêu bình đẳng giới ở địa phương, đơn vị.

Phát biểu tại chương trình biểu dương Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN khẳng định đội ngũ Chủ tịch Hội LHPN cơ sở cả nước là lực lượng hùng hậu thấm nhuần, hiện thực hóa giá trị cốt lõi của tổ chức Hội. “Các chị là những tấm gương tiêu biểu đêm ngày bền bỉ dệt gấm, thêu hoa cho công tác Hội và phong trào phụ nữ cả nước, để hôm nay cùng hội tụ về đây trong vườn hoa tháng 10 đầy hương sắc. Chúng tôi tin tưởng rằng, Chương trình biểu dương năm nay sẽ có sức lan toả mạnh mẽ, không chỉ hôm nay, không dừng lại Chương trình này, mà sau khi trở về địa phương, các chị sẽ tiếp tục làm việc tốt hơn, chuyển đi những thông điệp tích cực để phụ nữ ở mọi miền Tổ quốc tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng và sức sáng tạo, khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ, của tổ chức Hội trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.

Ở thời nào, Phụ nữ Việt Nam cũng luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý mà Bác Hồ đã từng trao tặng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Trong công cuộc đổi mới ngày nay, phụ nữ Việt Nam đang tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong mọi mặt của đời sống xã hội, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, đồng thời, làm tốt vai trò người vợ, người mẹ, người thầy đầu tiên, là điểm tựa tinh thần vững chắc, gắn kết các thành viên trong gia đình, cùng chăm lo xây dựng gia đình hạnh phúc. Đặc biệt đội ngũ Chủ tịch Hội Phụ nữ ở cơ sở là những người hàng ngày, hàng giờ sát nhất với hội viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em để thông tin, phản ánh kịp thời đến tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc ở các địa phương. Thực tế đã chứng minh “cán bộ nào, phong trào ấy”, khi Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở có đủ phẩm chất, đạo đức, năng lực, kỹ năng tốt, tâm huyết, trách nhiệm, yêu nghề thì chắc chắn phong trào phụ nữ ở đó sẽ tốt.

Phát biểu tại Chương trình, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở trong thời gian qua. “Mỗi đồng chí có phương pháp, cách làm khác nhau, nhưng đều có những điểm chung là: nhạy bén, sáng tạo, tận tụy, tâm huyết với phong trào, hướng tới mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng văn minh và cao hơn là vì sự phát triển, sự phồn vinh của quê hương, đất nước”.

“Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, các Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở luôn là người trăn trở, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng để phát triển cán bộ nữ, thúc đẩy bình đẳng giới tại địa phương. Đồng thời tích cực tham gia giám sát, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của người dân, trong đó có phụ nữ. Các chị đã thêm lần nữa khẳng định vai trò to lớn của phụ nữ như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”.