Mỗi người đều có những cách riêng để làm đẹp cho đời và truyền tải thông điệp tích cực khác nhau, 2 bạn trẻ Phú Thịnh và Thanh Phượng hiện sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh là những người bằng khả năng mỹ thuật của mình đi “Vẽ hạnh phúc” cho những gánh hàng rong trên những con đường ở thành phố Hồ Chí Minh.

Chắc hẳn bạn đang đặt câu hỏi: hạnh phúc sẽ được Phú Thịnh và Thanh Phượng vẽ như thế nào, bằng gam màu gì? Đầu tiên, đó là những dụng cụ sẵn có liên quan đến hội họa như sơn acrylic, bút sơn, cồn…. Còn màu của hạnh phúc thì sao, Thanh Phượng bật mí: Màu của hạnh phúc mang nhiều sắc thái khác nhau. Đối với chúng em, màu sắc của hạnh phúc là dải màu rất là dài, màu nâu của những quả dừa, màu vàng của những ổ bánh mỳ hoặc là màu đen của ly café. Tất cả sẽ gợi nhớ cho chúng em về sự mưu sinh, sự cố gắng của rất nhiều nhân vật mà chúng em được gặp gỡ.

Thịnh và Phượng thường tranh thủ lúc chiều tối hoặc các ngày cuối tuần để vẽ bảng hiệu cho những người bán hàng rong. Tất cả các công đoạn từ vệ sinh đến khi lên ý tưởng đều là những thử thách vì khi tìm được các ông bà, cô chú đồng ý cho vẽ thì chỉ có khoảng 30 phút đến 1 tiếng để hoàn thành tranh, vì các cô chú còn phải đi bán ở những điểm khác. Còn với các quán tại chỗ, thời gian sẽ thoải mái hơn, có tầm 2 đến 3 tiếng để vừa trò chuyện vừa lên ý tưởng thực hiện tác phẩm.

Ở Sài Gòn thì có rất nhiều ông bà cô chú bán hàng rong, mà ông bà cô chú thường không có biển hiệu hoặc biển hiệu đã cũ theo thời gian nên 2 đứa em nghĩ ra việc dùng nét vẽ trang trí lại các gánh hàng rong , giúp các gánh hàng được bắt mắt hơn để nhiều người chú ý hơn và các ông bà cô chú bán được nhiều hàng hơn - Phú Thịnh kể lại

Theo đuổi hành trình "Vẽ Hạnh Phúc" cặp đôi Thanh Phượng, Phú Thịnh xem hạnh phúc là khi được mang đến niềm vui, nhìn thấy nụ cười của các ông bà, cô chú đang buôn bán ngoài đường phố. Cả hai hi vọng có thể vẽ thật nhiều xe hàng rong, để “thu nạp” được cho bản thân những câu chuyện hay, vốn sống tích cực từ các ông, bà, cô, chú.

Mỗi một cá nhân khi xuất hiện trên cuộc đời này là một điều gì đó kỳ diệu góp phần làm cho cuộc sống thêm sắc màu của sự tươi đẹp. Cuộc sống giống như 1 dải cầu vồng mà chúng ta cần có cả mưa cả nắng để tạo nên những màu sắc đẹp đẽ thì hạnh phúc cũng giống vậy, chúng em chỉ là một hạt màu nhỏ so với rất nhiều sự cống hiến to lớn ngoài kia. Cho nên qua hành trình mà chúng em đi, qua những cuộc gặp gỡ, qua những bảng màu sắc mà chúng em gửi tặng thì chúng em cũng mong rằng bản thân sẽ thu nhận được nhiều nụ cười tỏa nắng, những giọt nước mắt thấm đẫm cơn mưa để vẽ hạnh phúc có nhiều cung bậc cảm xúc nhất - Thanh Phượng chia sẻ.

Tạo ra thật nhiều giá trị tốt đẹp cho cộng đồng – đó là giá trị mà thông qua "Vẽ hạnh phúc" 2 bạn trẻ muốn lan tỏa đến với mọi người. Tính đến thời điểm này đã có gần 100 xe bán hàng rong khác đã được nhận những bảng hiệu mới từ chương trình Vẽ hạnh phúc.

Mời quý vị và các bạn lắng nghe những lời chia sẻ của bạn Thanh Phượng và Phú Thịnh để hiểu rõ hơn về hành trình ý nghĩa này!