Theo đề nghị của Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng, từ ngày 10/5, Đại học Bách khoa Hà Nội đã cử 200 sinh viên tham gia hỗ trợ Công an quận Hai Bà Trưng trong công tác hướng dẫn người dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng VNeID, đăng ký dịch vụ công trực tuyến.

Sinh viên Bách Khoa phối hợp cùng các lực lượng công an khu vực, tổ dân phố tập trung hỗ trợ người dân trong các khung giờ ngoài giờ hành chính từ 17h - 22h hàng ngày và đặc biệt là những ngày cuối tuần để có thể tiếp cận giúp đỡ được đông đảo người dân.

Tận dụng thế mạnh am hiểu công nghệ thông tin, các bạn sinh viên Bách Khoa nhiệt tình hỗ trợ và hướng dẫn hàng nghìn người dân, đặc biệt là những người cao tuổi, những người chưa có điều kiện để tiếp cận nhiều về công nghệ có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng VNeID.

Thiếu tá Bùi Hà Trung- Trưởng Công an phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết qua một tuần thực hiện, việc phối hợp giữa lực lượng công an phường, tổ công tác thực hiện Đề án 06 tại các tổ dân phố cùng các bạn sinh viên của Đại học Bách khoa đạt hiệu quả rất cao.

"Sinh viên của Đại học Bách khoa tích cực, tận tình và trách nhiệm, có kỹ năng liên quan đến công nghệ thông tin nên các bạn tiếp cận về mặt hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng rất nhanh", Thiếu tá Bùi Hà Trung đánh giá.

PGS.TS Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học Bách Khoa cho biết Đại học Bách Khoa Hà Nội phát huy vai trò của một trường đại học công nghệ hàng đầu của đất nước, đưa trí tuệ, sức trẻ của sinh viên Bách khoa Hà Nội góp phần vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và đề án của Chính phủ trong xây dựng cơ sở dữ liệu toàn dân cũng như chuyển đổi số quốc gia.

Hoạt động tuyên truyền về định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VneID, cách thức đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công và thực hiện các dịch vụ công trực tuyến là một trong những nội dung quan trọng nhằm cung cấp kiến thức và hỗ trợ người dân tiếp cận, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06).

CTV Ngọc Nam