Ngày 21/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Việt Nhật - trường đại học thành viên thứ 7 thuộc ĐHQGHN. Đây là mô hình đại học mới ở Việt Nam, được kỳ vọng sớm trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế và một biểu tượng của mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Là thành viên của ĐHQGHN, Trường có thể khai thác các nguồn lực và lợi thế sẵn có của ĐHQGHN. Đồng thời, Trường có sự hợp tác sâu của các đối tác uy tín như ĐH Ibaraki, ĐH Osaka, ĐH Ritsumeikan, ĐH Tokyo, ĐH Tsukuba, ĐH Yokohama, ĐH Waseda, ...

Các hoạt động của Trường có tính quốc tế cao, mở rộng cánh cửa với học viên trong khu vực và trên thế giới. Tại đây, người học được phát triển năng lực và tư duy sáng tạo để có thể học lên cao hơn tại các đại học uy tín trên thế giới hoặc làm việc tại các cơ quan chính phủ, đơn vị đào tạo, đơn vị nghiên cứu, tổ chức quốc tế, công ty đa quốc gia và đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

Ngoài ra, để đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu chất lượng cao với tiêu chuẩn Nhật Bản dành cho bậc Đại học, Trường Đại học Việt Nhật cũng đã mở ra 4 chương trình đào tạo Cử nhân và Kỹ sư, hàng năm tiếp nhận hàng trăm hồ sơ đăng ký theo học. Tương tự như các chương trình Thạc sĩ, các chương trình Đại học này cũng mang tính liên ngành cao và mục tiêu xuyên suốt chính là sự phát triển bền vững.

Đào tạo với tiêu chuẩn chất lượng cao, Trường xây dựng các chương trình đạo tạo trên cơ sở chuyển giao chương trình và công nghệ đào tạo từ các đối tác Nhật Bản kết hợp với sử dụng đội ngũ giáo sư, giảng viên giỏi đến từ các đối tác Nhật Bản, ĐHQGHN và đại học uy tín khác. Bên cạnh đó, Trường phát triển đội ngũ giảng viên trẻ có khả năng hội nhập, nghiên cứu và giảng dạy ở trình độ quốc tế.

Với sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ hai nước Việt Nam và Nhật Bản, sự hỗ trợ, hợp tác sâu của ĐHQGHN và các đại học hàng đầu Nhật Bản, đồng thời với các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo tốt và môi trường quốc tế, Trường là nơi các nhà khoa học và sinh viên tài năng đến làm việc, học tập và sáng tạo.

Thông tin tuyển sinh năm học 2023-2024 của Trường ĐH Việt Nhật: