Từ khóa tìm kiếm: ĐH quốc gia Hà Nội

Khu đô thị ĐHQG Hà Nội phải trở thành nơi hội tụ các ý tưởng khởi nghiệp

[VOV2] - Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng của ĐHQG Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu, chúng ta cần một Khu đô thị ĐHQG Hà Nội thông minh và bền vững, trở thành nơi hội tụ của các ý tưởng khởi nghiệp.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tuyển sinh 31 ngành đào tạo

[VOV2] - Là cơ sở giáo dục có uy tín về đào tạo nhân lực trong lĩnh vực xã hội nhân văn, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các em thí sinh có năng lực về các môn khoa học xã hội.

[trực tiếp lúc 11h00 ngày 10/8] Lý do nên chọn ĐH Quốc gia Hà Nội

[VOV2] - Có nhiều ngành học mới ở ĐH Quốc gia Hà Nội mà có thể bạn chưa biết. Diễn đàn VOV2 phát sóng trực tiếp lúc 11h00 ngày 10/8 sẽ giải đáp về phương thức tuyển sinh, các ngành đào tạo, cơ hội nhận học bổng của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Không có ranh giới về giới tính khi đam mê toán học

[VOV2] - Giải thưởng Kovalevskaia vừa vinh danh 2 nhà khoa học nữ có nhiều thành tự nghiên cứu xuất sắc. Bên cạnh đó cũng trao học bổng cho 3 nữ sinh chuyên toán của trường THPT chuyên KHTN, ĐHKHTN, ĐHQG Hà Nội.

Các điều kiện cần để tham gia HSA

[VOV2] - Kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA) của ĐH Quốc gia Hà Nội đợt đầu đã diễn ra tốt đẹp, các đợt tiếp theo của kỳ thi này đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh và phụ huynh.

Tuyển sinh chủ động hơn khi dùng kết quả bài thi Đánh giá năng lực

[VOV2] - Tự chủ trong tuyển sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tự chủ Đại học. Đa dạng phương thức xét tuyển để tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp với các ngành đào tạo vừa sàng lọc đầu vào vừa góp phần vào công tác hướng nghiệp.

Tại sao phải củng cố vị thế nhà giáo?

[VOV2] - Ở bất kỳ xã hội nào, nghề giáo cũng cần được coi trọng, trong đó vị thế người thầy cần được củng cố, thầy phải ra thầy thì trò mới ra trò. Đâu là những yếu tố khiến vị thế nhà giáo bị suy suyển và cần những điều kiện gì để củng cố vị thế đó?

3 trường đại học Việt Nam trong top Best Global Universities

[VOV2] - Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu (Best Global Universities).ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Duy Tân và ĐH Quốc gia Hà Nội lọt vào danh sách này.

ĐH Quốc gia Hà Nội thu hút người học trình độ cao

[VOV2] -Ngày 19/11/2021, Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân đã ký Quyết định số 3688/QĐ-ĐHQGHN ban hành Quy định về việc hỗ trợ học bổng cho các nghiên cứu sinh và các thực tập sinh sau tiến sỹ ở ĐHQGHN. Đây là bước đột phá nhằm thu hút người học ở trình độ cao

ĐHQGHN ra mắt Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp

[VOV2] - Đại học Quốc gia Hà Nội mở Kênh Chất lượng giáo dục đại học và nghề nghiệp nhằm tạo lập và phát triển nền tảng để thúc đẩy văn hóa chất lượng của các trường đại học và cao đẳng tại Việt Nam.