Đoàn thiện nguyện CLB nhà báo nữ Việt Nam đồng hành cùng những mảnh đời bất hạnh

[VOV2] - Quyên góp tự nguyện, đến tận nơi, trao tận tay những người nghèo khổ, bệnh tật, cô đơn, trẻ em khuyết tật ở vùng sâu,vùng xa là cách làm truyền thống của CLB thiện nguyện Nhà báo nữ Việt Nam.

Thu Lương

Sáng nay (9/1), Đoàn Thiện nguyện CLB nhà báo nữ Việt Nam đã tổ chức tổng kết hoạt động năm  2022 tại Trường dạy trẻ khiếm Thính Hà Nội Nhân Chính số 39 phố Hoàng Ngân - Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam đã không chỉ huy động các nhà báo nữ tham gia các hoạt động từ thiện, mà còn thu hút đông đảo các anh chị em ở các đơn vị liên quan như Hội đầu bếp Hoàng Gia, các chị em doanh nhân, các nhà hảo tâm thuộc mọi tầng lớp trong xã hội. Trong năm 2022, Đoàn đã tổ chức được chuyến đi thăm và tặng quà cho cựu nữ TNXP tỉnh Hà Nam với tổng số tiền là hơn 70 triệu đồng. Đoàn cũng đã quyên góp tặng quà cho Trung tâm bảo trợ xã hội Thái Nguyên 25 triệu đồng và nhiều hiện vật; tặng quà cho hai trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật huyện Cam Lộ (Quảng Trị), cho Mái ấm chùa Thiên Hương (Hưng Yên), đóng góp xây dựng điểm trường tại Cao Bằng. Ngoài ra còn nhiều hỗ trợ đột xuất cho các trường hợp thương tâm khác. Tổng số tiền mà Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ  Việt Nam đã quyên góp và trao trong năm 2022 là gần 200 triệu đồng.

 

Nhân dịp Tết cổ truyền Quý Mão sắp đến, Tại lễ tổng kết hoạt động năm 2022, Đoàn đã tặng hoa và quà mừng thọ cụ Nguyễn Văn Hạnh, thành viên cao tuổi nhất của  đoàn chính thức bước vào tuổi 100 và tổ chức liên hoan, mừng tuổi 80 học sinh khuyết tật câm điếc đang học tại Trường nuôi dạy trẻ điếc Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội .

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục