Doanh nghiệp là một nửa sứ mệnh của nhà trường

[VOV2] - Là trường ĐH lớn đào tạo nguồn nhân lực phục vụ lĩnh vực khoa học công nghệ, ra đời bởi nhu cầu nhân lực của các Tổng công ty, các tập đoàn công nghiệp, 65 năm năm qua ĐH Bách Khoa Hà Nội luôn coi doanh nghiệp là một nửa sứ mệnh của nhà trường.

Thu Lương
image-article

Sáng nay (12/01), trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Giới thiệu Chương trình Liên kết HUST - NATV 2021-2022 (Đại học Bách khoa Hà Nội và Công ty Nissan Automotive Technology )

Công ty Nissan Automotive Technology là đối tác thân thiết từ lâu của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Tháng 10 năm 2014, 2 bên đã ký thỏa thuận hợp tác Liên kết đào tạo, từ đó đến nay đã có 200 sinh viên các ngành kỹ thuật của trường: Cơ khí, Cơ khí động lực, Điện, Khoa học và kỹ thuật Vật liệu, Vật lý kỹ thuật, Kỹ thuật Hóa học tham gia chương trình và sau khi tốt nghiệp đã trở thành cán bộ kỹ thuật làm việc tại Nissan Automotive Technology.

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2020-2025 trong lĩnh vực hợp tác về đào tạo, nghiên cứu và hỗ trợ ngôn ngữ, trao đổi học thuật với các trường Đại học và doanh nghiệp Nhật Bản được coi là đối tác quan trọng của Đại học Bách Khoa Hà Nội. PGS.TS Huỳnh Đăng Chính - Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Hiện tại, hơn 50 văn bản hợp tác đã được ký với các trường Đại học, các công ty, tập đoàn lớn của Nhật bản như: Toyota, Denso, Nissan...

Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 nhưng các doanh nghiệp Nhật Bản như Nissan Automotive Technology vẫn cố gắng duy trì các hoạt động hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội và còn tài trợ rất nhiều trang thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả học tập, giảng dạy cho giảng viên và sinh viên. Bên cạnh đó, công ty vẫn tiếp tục tuyển dụng những kỹ sư trẻ để đào tạo và làm việc tại công ty. 

Tại buổi làm việc, ông Masato Shoji - Phó Tổng giám đốc Nissan Automotive Technology Việt Nam chia sẻ: "Năm nay là năm thứ 7 công ty thực hiện  các hoạt động hợp tác với nhà trường. Nếu như những năm trước các thế hệ kỹ sư đã khẳng định được chất lượng đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội  thì nay các bạn cần trau đồi thêm nhiều kỹ năng để có thể trở thành 1 phần của Nissan không chỉ ở Việt Nam mà ở Nhật Bản. Thông qua chương trình liên kết đào tạo, chúng tôi hy vọng sẽ tìm được những kỹ sư tài năng để đào tạo và tuyển dụng."

Chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH Bách khoa  Hà Nội với Nissan Automotive Technology luôn thu hút sự quan tâm của sinh viên Bách khoa. Tại buổi làm việc, nhiều câu hỏi của sinh viên đã được nhà sản xuất, bộ phận tuyển dụng nhân sự giải đáp. 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục